Trường THCS Tam Lộc tuyên truyền phòng tránh tai nạn bom mìn

Chào mừng kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019). Sáng ngày 25/4/ 2019, Trường THCS Tam Lộc đã tổ chức ngoại khóa tuyên truyền "Giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn và vật liệu chưa nổ". Buổi tuyên truyền với sự tham gia của tất cả các thầy cô giáo là CB-GV-NV và học sinh trong toàn trường. Qua hoạt động này, các em đã có được cung cấp những kiến thức cơ bản để nhận biết về bom mìn, vật liệu chưa nổ, hiểu được nguyên nhân, hậu quả và cách phòng tránh khi xãy xa tai nạn bom mìn cũng như việc đối xử với nạn nhân bị tai nạn bom mìn.

12 Bom min

Trong năm học 2018-2019 chương trình giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn được đưa vào trường học để tuyên truyền, giáo dục. Trong việc thực hiện nhiệm vụ này, Phòng GD&ĐT Phú Ninh đã chỉ đạo công tác giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn tại các trường TH, THCS trên địa bàn huyện. Việc tuyên truyền giáo dục trong nhà trường về phòng tránh tai nạn bom mìn không chỉ dành cho trẻ em, mà chính các em sẽ là lực lượng tuyên truyền đến mọi người trong việc phòng tránh. Ngoài ra công tác tuyên truyền còn nhằm củng cố nâng cao năng lực quản lí và tạo điều kiện cho giáo viên có cơ hội tiếp cận, chia sẻ học tập trao đổi kinh nghiệm việc thực hiện dạy học, tích hợp lồng ghép giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn vào các môn học và các hoạt động giáo dục góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn trong trường học.

12 bom min1

Nguyễn Thị Kim Lâm