Bạn đang ở: Trang chủ

Tin tức - Sự kiện

Điểm kiểm tra tuyển sinh lớp 6 trường THCS Lê Quý Đôn, năm học 2019-2020

PDF.InEmail

Thứ hai, 17 Tháng 6 2019 15:26

Điểm kiểm tra tuyển sinh lớp 6 trường THCS Lê Quý Đôn, năm học 2019-2020. Download tại đây: Diem_kiem_tra_2019-2020.pdf

 

Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi năm học 2018-2019

PDF.InEmail

Thứ sáu, 31 Tháng 5 2019 10:07

        Sáng ngày 30/5/2019, UBND huyện Phú Ninh tổ chức tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi năm học 2018 - 2019. Đến dự lễ có ông Nguyễn Phi Thạnh – Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, ông Huỳnh Xuân Chính – Phó Bí thư huyện ủy, ông Lê Văn Ninh – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn, Hội khuyến học xã, thị trấn, lãnh đạo các trường học, các thầy cô giáo và các em học sinh có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2018 – 2019.

16 tuyen duong

        Năm học 2018 – 2019, ngành Giáo dục- Đào tạo huyện Phú Ninh đã đạt được nhiều kết quả khả quan, kết quả học tập và rèn luyện của học sinh được thể hiện trong các kỳ thi, hội thi cấp huyện, tỉnh. Kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh có 26 em đạt giải; 6 học sinh đạt giải tại kỳ thi thí nghiệm thực hành, trong đó 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 2 giải Ba; giải nhì đồng đội thi tài năng tiếng Anh; Thi tin học trẻ năm 2019 đạt 3 giải nhì và 1 giải 3... Kỳ thi học sinh giỏi lớp 12 THPT cấp tỉnh có 23 em đạt giải, thi Olympic có 26 em đạt giải. Đặc biệt có 3 tập thể giáo viên dạy bồi dưỡng học sinh giỏi cấp tỉnh đạt vị thứ cao và đoàn học sinh Phú Ninh xếp vị thứ Nhì toàn đoàn hội thi Tài năng cấp tỉnh.

        Năm học 2018-2019 toàn ngành tiếp tục duy trì, giữ vững chất lượng các trường đạt chuẩn quốc gia, nỗi bật, trên địa bàn huyện có thêm được 02 trường Mẫu giáo đạt chuẩn mức 2. Hoàn thành công tác phổ cập giáo dục Mầm non trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục Tiểu học – xóa mù chữ đạt mức độ 3, Trung học cơ sở đạt mức 2.

        Tại buổi lễ, UBND huyện đã tặng giấy khen kèm theo tiền thưởng cho 32 em học sinh đạt vị thứ Nhất, Nhì khối Tiểu học, THCS, THPT toàn huyện; đạt vị thứ Nhất lớp trường THCS Lê Quý Đôn; 187 em học sinh đạt thành tích xuất sắc tiêu biểu trong năm học 2018-2019. Khen thưởng 2 tập thể học sinh đạt Huy chương Vàng Aerobic tiểu học, Huy chương Đồng Võ cổ truyền THCS cấp tỉnh và 4 tập thể giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi đạt giải đồng đội trong các hội thi cấp tỉnh.

        Phát biểu tại buổi Lễ, ông Lê Văn Ninh, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những thành tích đạt được trong việc dạy và học của ngành GD&ĐT huyện nhà năm học 2018-2019, nhất là việc phát hiện, chăm lo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng học sinh giỏi các cấp; Đ/c đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành tiếp tục quan tâm hơn nữa tới sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Ngành giáo dục cần quan tâm, phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu, đặc biệt là các em học sinh có tố chất tốt tại các trường học trên địa bàn toàn huyện. Đối với các em học sinh được vinh danh tại buổi Lễ tuyên dương, đồng chí mong muốn các em sẽ tiếp tục phấn đấu rèn luyện, không bằng lòng với những gì mình đạt được mà phải phấn đấu nhiều hơn nữa trên con đường học tập, lập thân, lập nghiệp, có khả năng đáp ứng sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước...

Nguyễn Toàn

 
 

Học sinh Phú Ninh đạt giải cao tại Hội thi Tin học trẻ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXI, năm 2019

PDF.InEmail

Thứ ba, 28 Tháng 5 2019 07:59

        Nhằm khuyến khích, động viên phong trào học tập, sáng tạo và ứng dụng công nghệ thông tin trong thanh thiếu niên tỉnh Quảng Nam, ngày 24 tháng 5 năm 2019 tại trường Đại học Quảng Nam, Tỉnh Đoàn - Sở GD&ĐT - Sở Khoa học và Công nghệ - Sở Thông tin và Truyền thông - Viễn thông Quảng Nam đã phối hợp tổ chức Hội thi Tin học trẻ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXI năm 2019.

15 Tin hoc tre

        Đoàn dự thi huyện Phú Ninh tham gia với 06 học sinh chia đều ở ba cấp học (TH, THCS, THPT). Tại hội thi năm 2019 các em đã đạt được kết quả khá tốt ở khối thi Tiểu học và THCS, với 03 giải nhì và 01 giải ba; ở khối Tiểu học: em Võ Nguyên Thục Đoan (lớp 5/1 TH Phan Đình Phùng) đoạt giải nhì, em Bùi Châu Thanh Triều (lớp 5/1 TH Phan Đình Phùng) đoạt giải ba; ở khối THCS hai em Cao Văn Quý và Nguyễn Nhật Tân (lớp 9/1 THCS Lê Quý Đôn) đã doạt giải nhì. Kết quả chung cuộc đơn vị Phú Ninh xếp vị thứ ba toàn đoàn.

Trần Quang Tịnh

 
 

Chương trình Hành trình di tích" và trao học bổng "Em nuôi khăn quàng đỏ"

PDF.InEmail

Thứ năm, 16 Tháng 5 2019 16:07

        Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2019); Kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2019); Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ, Phòng GD&ĐT và Huyện Đoàn Phú Ninh phối hợp tổ chức Chương trình Hành trình di tích" và trao học bổng "Em nuôi khăn quàng đỏ" tại Nhà lưu niệm Phan Châu Trinh vào ngày 15 tháng 5 năm 2019 dành cho các em học sinh xuất sắc khối 9 của các trường THCS.

14 1 hanh trinh

        Đây là dịp để tuyên truyền sâu rộng đến các đến các em Đội viên về các ngày lễ lớn trong tháng 5 lịch sử và tạo môi trường để các em giao lưu, học hỏi, thi đua rèn luyện, thể hiện sức sáng tạo của các đội viên trên toàn huyện, qua đó góp phần nâng cao tính tự giác và tính tự quản của tổ chức Đội, giúp cho đội viên rèn luyện, phát triển toàn diện, trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

        Tại cuộc hành trình các em đã viếng hương nhà chí sĩ yêu nước Phan Châu Trinh; được xem chiếu phim phóng sự về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ; Truyền thống Đội TNTP. Ban tổ chức đã trao 05 xuất học bổng Phan Châu Trinh cho học sinh trường THCS Phan Châu Trinh, trao 04 xuất học bổng "Em nuôi khăn quàng đỏ" cho học sinh xã Tam Lộc. Tổ chức hội thi "Rung chuông vàng" với chủ đề về chiến thắng Điện Biên Phủ, Bác Hồ, truyền thống Đội TNTP Hồ Chí Minh.

14 2 hanh trinh

        * Kết quả hội thi "Rung chuông vàng": Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 04 giải ba và 7 giải khuyến khích:

- Giải Nhất: Em Trương Thị Kiều Trinh – THCS Lê Qúy Đôn.

- Giải Nhì: Em Lương Văn Triều và Vũ Phương Thảo (THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm).

- Giải Ba: Em Nguyễn Hồng Nhân – THCS Phan Tây Hồ.

- Em Nguyễn Lương Thị Thoa – THCS Tam Lộc.

- Em Trần Thị Thảo Nhi – THCS Trần Phú.

- Em Võ Ngọc Đạt – THCS Tam Lộc./.

Quang Tịnh

 
 

Xây dựng môi trường giáo dục thân thiện - Nơi trải nghiệm của tuổi thơ học đường

PDF.InEmail

Thứ tư, 08 Tháng 5 2019 16:03

        Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để học sinh trải nghiệm, vui chơi, thể hiện tinh thần đoàn kết, thân thiện trong nhà trường; giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc, phát triển năng lực hoạt động, sáng tạo của thiếu nhi. Bên cạnh đó tạo dựng một không gian thân thiện, là nơi để giáo viên, học sinh giải trí, bồi dưỡng kiến thức, để cho các em tham gia học tập, sáng tạo và phát triển tư duy góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh. Phòng GDĐT huyện Phú Ninh đã phát động tổ chức Hội thi "Xây dựng môi trường giáo dục thân thiện" cấp Tiểu học năm học 2018-2019. Qua gần một năm học tổ chức thực hiện, với tinh thần trách nhiệm và có sự đầu tư cao, đến nay việc "Xây dựng môi trường giáo dục thân thiện" đã mang lại một diện mạo mới tại các trường tiểu học trên địa bàn huyện.

13 XD moi truong 2

        Song hành với tổ chức hội thi, Phòng GD&ĐT đã tham mưu với UBND huyện ban hành Kế hoạch số 49/KH-UBND ngày 28 tháng 3 năm 2019 về Kế hoạch "Xây dựng không gian trò chơi dân gian (TCDG) và thư viện ngoài trời gắn với văn hóa đọc" tại các trường Tiểu học, THCS giai đoạn 2019-2022. Và đây được xem là chìa khóa, là động lực để các đơn vị tiếp tục tổ chức thực hiện tại các trường và có kế hoạch đầu tư trong thời gian đến.

Đọc thêm...

 
 

Trang 1 trong tổng số 23

Tìm kiếm

Video clip

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.
Title: Về Phú Ninh

Văn bản mới

 • Thông tư ban hành Quy chế quản lý bằng tốt nghiệp THCS, bằng tốt nghiệp THPT, văn bằng giáo dục đại học và chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân (

  TT_19_2015_TT-BGDDT_Quy_che_quan_ly_bang_THCS-THPT.doc

  )
 • Thông tư Liên tịch Số 11/2015/TTLT-BGDĐT-BNV hướng dẫn về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Giáo dục và Đào tạo thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Phòng Giáo dục và Đào tạo thuộc Ủy ban nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (

  TTLT_so_11_cua_BGDDT.BNV.doc

  )
 • Hướng dẫn thực hiện Nghị định 108 (

  Thong_Tu_01_2015_TTLT-BNV-BTC.pdf

  )
 • Nghị định 108 của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế (

  Nghi_dinh_108.pdf

  )
 • Quyết định 717/QĐ-UBND của UBND huyện Phú Ninh ban hành Quy chế nâng bậc lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (

  Quy_che_nang_luong_truoc_han_cua_huyen.pdf

  )

Thống kê số liệu

Các thành viên : 2
Nội dung : 305
Liên kết web : 20
Số lần xem bài viết : 406535
Hiện có 20 khách Trực tuyến