Bạn đang ở: Trang chủ Tin tức - Sự kiện
Giáo dục THCS

Trải nghiệm cùng chiên sĩ Biên phòng

PDF.InEmail

Thứ sáu, 13 Tháng 12 2019 15:55

        Đồn Biên phòng Cửa Đại phối hợp với Trường THCS Phan Tây Hồ tổ chức chương trình trải nghiệm cùng chiến sĩ Biên phòng với 60 học sinh và giáo viên tham gia.

34 bdbp-1

        Chương trình nhằm giúp các em học sinh có nhận thức đúng đắn về hình ảnh "Bộ đội Cụ Hồ", củng cố niềm tin, rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong đi lại, trách nhiệm của cá nhân trong nhận và hoàn thành các nhiệm vụ. Hoàn thiện nhân cách, phẩm chất đạo đức, khả năng tự lập, có trách nhiệm với gia đình và xã hội.

34 bdbp-3

        Các em học sinh sẽ tham gia các hoạt động trải nghiệm tại đơn vị Đồn Biên phòng Cửa Đại như:Giới thiệu truyền thống Quân đội, truyền thống BĐBP và của đơn vị;Tìm hiểu kiến thức về quốc phòng - an ninh; thông tin về tình hình biên giới, biển đảo;Trải nghiệm thực tế với các hoạt động: Tham gia tuần tra, kiểm soát cùng chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa Đại; Tham gia huấn luyện các nội dung cơ bản về điều lệnh, điều lệ, chế độ trong ngày, tuần, điều lệnh đội ngũ tay không...; Huấn luyện cách sắp xếp chăn màn, nội vụ vệ sinh, tác phong quân đội; Trải nghiệm TGSX, giới thiệu vườn cây thuốc nam và tác dụng của thuốc nam trong xử lý một số tình huống thường gặp; Tổ chức các hoạt động giao lưu VHVN-TDTT.

34 bp 4

        Kết thúc đợt trải nghiệm, Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Cửa Đại tặng 04 giấy khen cho 04 em học sinh có thành tích xuất sắc trong chương trình trải nghiệm cùng chiến sĩ Biên phòng, để lại tình cảm đặc biệt giữa nhà trường và đơn vị góp phần xây dựng, duy trì tình đoàn kết, gắn bó máu thịt với nhân dân, cũng cố nền Quốc phòng toàn dân vững mạnh.

Nguồn: Đoàn TN BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh

 

Trường THCS Tam Lộc tuyên truyền phòng tránh tai nạn bom mìn

PDF.InEmail

Thứ sáu, 03 Tháng 5 2019 09:11

        Chào mừng kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019). Sáng ngày 25/4/ 2019, Trường THCS Tam Lộc đã tổ chức ngoại khóa tuyên truyền "Giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn và vật liệu chưa nổ". Buổi tuyên truyền với sự tham gia của tất cả các thầy cô giáo là CB-GV-NV và học sinh trong toàn trường. Qua hoạt động này, các em đã có được cung cấp những kiến thức cơ bản để nhận biết về bom mìn, vật liệu chưa nổ, hiểu được nguyên nhân, hậu quả và cách phòng tránh khi xãy xa tai nạn bom mìn cũng như việc đối xử với nạn nhân bị tai nạn bom mìn.

12 Bom min

        Trong năm học 2018-2019 chương trình giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn được đưa vào trường học để tuyên truyền, giáo dục. Trong việc thực hiện nhiệm vụ này, Phòng GD&ĐT Phú Ninh đã chỉ đạo công tác giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn tại các trường TH, THCS trên địa bàn huyện. Việc tuyên truyền giáo dục trong nhà trường về phòng tránh tai nạn bom mìn không chỉ dành cho trẻ em, mà chính các em sẽ là lực lượng tuyên truyền đến mọi người trong việc phòng tránh. Ngoài ra công tác tuyên truyền còn nhằm củng cố nâng cao năng lực quản lí và tạo điều kiện cho giáo viên có cơ hội tiếp cận, chia sẻ học tập trao đổi kinh nghiệm việc thực hiện dạy học, tích hợp lồng ghép giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn vào các môn học và các hoạt động giáo dục góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn trong trường học.

12 bom min1

Nguyễn Thị Kim Lâm

 

 
 

Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, huyện Phú Ninh tổ chức ngoại khóa hướng nghiệp và tư vấn phân luồng cho học sinh sau tốt nghiệp THCS

PDF.InEmail

Thứ ba, 09 Tháng 4 2019 14:22

        Sáng ngày 04/4/2019 trường THCS Nguyễn Văn Trỗi phối hợp với Trường Cao đẳng Công nghệ Quảng Nam, Trường THPT Hà Huy Tập và trường Trung cấp nghề của tỉnh tổ chức buổi sinh hoạt định hướng nghề nghiệp và tư vấn tuyển sinh cho 126 học sinh lớp 9 của trường. Về dự và tham gia tổ tư vấn có ông Phạm Hồng Sen – Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ Quảng Nam; các ông, bà hiệu trưởng, phó hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Văn Trỗi và các giáo viên các trường THPT, Trường Trung cấp, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

10 phan luong

        Nhằm định hướng cho học sinh lựa chọn nghề nghiệp, định hướng cho mình sau khi tốt nghiệp THCS, trong những năm qua trong các nhà trường THCS tại huyện Phú Ninh luôn quan tâm tổ chức định hướng nghề nghiệp cho học sinh THCS ngay từ năm cuối cấp THCS, tư vấn, hướng nghiệp cho những học sinh sau khi tốt nghiệp THCS được xem là bước khởi đầu quan trọng trong quá trình đào tạo, phát triển nguồn nhân lục của đất nước.

        Tại buổi tư vấn các em học sinh lớp 9 trường THCS Nguyễn Văn Trỗi được các chuyên gia tư vấn truyền đạt nội dung tư vấn định hướng, phân luồng trong lựa chọn nghề nghiệp, chon trường sau tốt nghiệp THCS các em được tìm hiểu thêm về các ngành nghề trong xã hội và xu hướng phát triển ngành nghề trong tương lai. Bên cạnh đó, các em được giao lưu đối thoại trực tiếp với ban tư vấn chương trình để giải đáp các băn khoăn thắc mắc của các em trong việc lựa chọn hướng đi sau khi tốt nghiệp THCS.

        Việc phân luồng, định hướng nghề nghiệp cho HS ngay từ sau THCS sẽ giúp cho HS tự chọn cho mình con đường lập nghiệp phía trước dựa vào khả năng thực sự của chính mình. Định hướng nghề nghiệp cho HS sau THCS phải đi đôi với việc đẩy mạnh công tác phân luồng. Điều này không phải là ép buộc những học sinh sau THCS yếu thế về học lực và hoàn cảnh kinh tế về phía những phương thức học tập bất lợi, mà là tạo ra phương thức học phù hợp và cơ hội học tập có hiệu quả đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng về nghề nghiệp của các em nhất là học sinh vùng nông thôn Phú Ninh hiện nay.

        Thực hiện tốt công tác này một cách lành mạnh, đúng hướng thông thoáng sẽ nâng cao hiệu quả giáo dục và hiệu quả xã hội. Như vậy, phân luồng, định hướng cho học sinh sau THCS chẳng những không làm triệt tiêu các cơ hội học lên của học sinh, mà còn đa dạng hoá phương thức học, luồng học, tạo điều kiện thích hợp cho mọi đối tượng. Buổi tư vấn được nhà trường đánh giá cao, mang lại hiệu quả thiết thực cho học sinh sau tốt nghiệp.

Nguyễn Toàn

 
 

Liên Đội THCS Tam Lộc tổ chức ngày Hội “ Thiếu nhi vui khỏe – tiến bước lên Đoàn” và Hội thi vẽ tranh “ Mizuiku- em yêu nước sạch”

PDF.InEmail

Thứ hai, 25 Tháng 3 2019 14:00

        Nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019) và 44 năm ngày giải phóng quê hương tỉnh Quảng Nam và huyện Phú Ninh (24/3/1975 – 24/3/2019). Sáng ngày 23/3/2019, Liên Đội THCS Tam Lộc tổ chức ngày Hội " Thiếu nhi vui khỏe – tiến bước lên Đoàn" và Hội thi vẽ tranh " Mizuiku- em yêu nước sạch". Ngày hội được tổ chức với các nội dung như: Thi NTĐ – MHTT, các trò chơi dân gian: nhảy bao bố, đỗ nước vào chai. Ngày hội được tổ chức với sự tham gia của tất cả các thầy cô giáo là CB-GV- NV và học sinh của toàn trường. Trong ngày Hội, Liên đội đã đón tiếp sự có mặt đ/c Huỳnh Đức Trí – Phó bí thư huyện đoàn Phú Ninh đã về cổ vũ và chúc mừng Liên đội đã. Trước đó, chiều ngày 22/3/2019 Liên đội đã phối hợp với BTV đoàn xã tổ chức kết nạp cho 20 đội viên khối 9 được đứng vào hàng ngũ của Đoàn tại nhà thờ cụ Phan Châu Trinh.

8 1 Tam Loc

        Ngày hội diễn ra với tình thần vui tươi, đoàn kết đã để lại nhiều kỷ niệm đẹp cho các em học sinh và thầy cô giáo trong toàn trường. Kết quả một số lớp đã đạt được thành tích cao cụ thể: nhất toàn đoàn thuộc về lớp 9/1, giải nhì thuộc về lớp 7/1 và giải ba toàn đoàn thuộc về lớp 9/2.

8 2 Tam Loc

Thi đỗ nước vào chai

8 3 Tam Loc

Lễ Kết nạp đoàn

8 4 Tam Loc

Thi nhảy bao bố

8 5 Tam Loc

Thi Vẽ tranh

Nguyễn Thị Kim Lâm

 
 

Liên hoan tiếng hát dân ca bài chòi

PDF.InEmail

Lần cập nhật cuối lúc Thứ hai, 25 Tháng 3 2019 14:24 Thứ hai, 25 Tháng 3 2019 13:51

        Nhân kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2019) và 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019), trong chương trình Hội trại "Giữ lữa truyền thống - Thắp sáng tương lai", trường THCS Phan Châu Trinh đã tổ chức "Liên hoan tiếng hát dân bài chòi". Câu lạc bộ dân ca của trường THCS Phan Châu Trinh và Câu lạc bộ hát bài chòi của thôn Kỳ Phú đã tổ chức ba hội hô hát bài chòi để đại biểu, thầy cô và học sinh cùng được trải nghiệm trò chơi.

7 1 Bai choi

        Đến với liên hoan hô hát dân ca bài chòi, được nghe những câu hát mà các em học sinh thể hiện ngày hôm nay là một quá trình rèn giũa để câu hát dân ca bài chòi mãi trường tồn và giữ lửa truyền thống của cha ông. Hy vọng rằng, từ những mầm non hô hát bài chòi của nhà trường hôm nay sẽ là hành trang để cùng góp phần gìn giữ nghệ thuật hô hát bài chòi đã được UNESCO công nhận di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại./.

7 2 Bai choi

Trần Quang Tịnh

 
 

Trang 1 trong tổng số 3

Tìm kiếm

Video clip

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.
Title: Lời Ru Xanh

Thống kê số liệu

Các thành viên : 2
Nội dung : 341
Liên kết web : 20
Số lần xem bài viết : 492417
Hiện có 14 khách Trực tuyến