Bạn đang ở: Trang chủ Tin tức - Sự kiện
Giáo dục THCS

Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi tổ chức ngoại khóa "Tình hình biển đảo và việc bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam"

PDF.InEmail

Thứ sáu, 12 Tháng 6 2020 09:03

        Chiều ngày 10 tháng 6 năm 2020, Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi tổ chức ngoại khóa "Tình hình biển đảo và việc bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam". Đến dự buổi ngoại khóa có đại diện Phòng GD-ĐT, Huyện Đoàn, Hội đồng đội huyện Phú Ninh, Đoàn xã, Hội đồng đội xã Tam Dân.

15 1 ngoai khoa bien dao

        Tại buổi ngoại khóa, Thiếu tá Nguyễn Xuân Thành, Trưởng ban Tuyên huấn, Phòng Chính trị, Bộ chỉ huy Bộ đội biên Phòng tỉnh Quảng Nam đã thông tin tình hình biển đảo Việt Nam, cung cấp hình ảnh các chứng cứ lịch sử khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam, đặc biệt là đối với quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Đồng thời qua đó nêu quan điểm, đường lối đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo của Đảng và Nhà nước ta trong giai đoạn hiện nay.

15 2 ngoai khoa bien dao

        Dịp này, Liên đội nhà trường đã tổ chức thi vẽ và trưng bày tranh với chủ đề "Biển đảo quê hương em" dành cho học sinh lớp 9.

       Đây là hoạt động nhằm triển khai thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Phòng GD-ĐT huyện Phú Ninh về việc "Tăng cường tổ chức các hoạt động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2020 và hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới năm 2020".

Quang Tịnh

 

Công ty Hon da Head Cotimex tổ chức buổi ngoại khóa an toàn giao thông và trao quà cho học sinh khó khăn

PDF.InEmail

Lần cập nhật cuối lúc Thứ hai, 08 Tháng 6 2020 15:12 Thứ hai, 08 Tháng 6 2020 15:07

        Ngày 6 và 8/6/2020, tại trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, Công ty Hon da Head Cotimex tổ chức buổi ngoại khóa an toàn giao thông và trao quà cho học sinh khó khăn của nhà trường. Tại buổi ngoại khóa, các em học sinh được các tuyên truyền viên phổ biến các kiến thức quan trọng liên quan đến vấn đề an toàn giao thông hiện nay như: Nguyên nhân gây tai nạn giao thông, hậu quả của tai nạn giao thông, nhận biết mũ bảo hiểm đạt chuẩn, cách đeo mũ bảo hiểm đúng cách; cách lái xe an toàn; kỹ năng lái xe; các biển báo trong giao thông. Sau phần giới thiệu, được sự hướng dẫn của các tuyên truyền viên, các em học sinh được hướng dẫn thực hành các kĩ năng như: Cách đeo mũ bảo hiểm đúng cách; kĩ năng lái xe an toàn. Dịp này, Công ty Hon da Head Cotimex đã tặng 32 xuất quà cho các em học sinh khó khăn trị giá 3,2 triệu đồng.

14 1 an toan giao thong

14 2 an toan giao thong

14 3 an toan giao thong

Quang Tịnh

 
 

Trải nghiệm cùng chiên sĩ Biên phòng

PDF.InEmail

Thứ sáu, 13 Tháng 12 2019 15:55

        Đồn Biên phòng Cửa Đại phối hợp với Trường THCS Phan Tây Hồ tổ chức chương trình trải nghiệm cùng chiến sĩ Biên phòng với 60 học sinh và giáo viên tham gia.

34 bdbp-1

        Chương trình nhằm giúp các em học sinh có nhận thức đúng đắn về hình ảnh "Bộ đội Cụ Hồ", củng cố niềm tin, rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong đi lại, trách nhiệm của cá nhân trong nhận và hoàn thành các nhiệm vụ. Hoàn thiện nhân cách, phẩm chất đạo đức, khả năng tự lập, có trách nhiệm với gia đình và xã hội.

34 bdbp-3

        Các em học sinh sẽ tham gia các hoạt động trải nghiệm tại đơn vị Đồn Biên phòng Cửa Đại như:Giới thiệu truyền thống Quân đội, truyền thống BĐBP và của đơn vị;Tìm hiểu kiến thức về quốc phòng - an ninh; thông tin về tình hình biên giới, biển đảo;Trải nghiệm thực tế với các hoạt động: Tham gia tuần tra, kiểm soát cùng chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa Đại; Tham gia huấn luyện các nội dung cơ bản về điều lệnh, điều lệ, chế độ trong ngày, tuần, điều lệnh đội ngũ tay không...; Huấn luyện cách sắp xếp chăn màn, nội vụ vệ sinh, tác phong quân đội; Trải nghiệm TGSX, giới thiệu vườn cây thuốc nam và tác dụng của thuốc nam trong xử lý một số tình huống thường gặp; Tổ chức các hoạt động giao lưu VHVN-TDTT.

34 bp 4

        Kết thúc đợt trải nghiệm, Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Cửa Đại tặng 04 giấy khen cho 04 em học sinh có thành tích xuất sắc trong chương trình trải nghiệm cùng chiến sĩ Biên phòng, để lại tình cảm đặc biệt giữa nhà trường và đơn vị góp phần xây dựng, duy trì tình đoàn kết, gắn bó máu thịt với nhân dân, cũng cố nền Quốc phòng toàn dân vững mạnh.

Nguồn: Đoàn TN BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh

 
 

Trường THCS Tam Lộc tuyên truyền phòng tránh tai nạn bom mìn

PDF.InEmail

Thứ sáu, 03 Tháng 5 2019 09:11

        Chào mừng kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019). Sáng ngày 25/4/ 2019, Trường THCS Tam Lộc đã tổ chức ngoại khóa tuyên truyền "Giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn và vật liệu chưa nổ". Buổi tuyên truyền với sự tham gia của tất cả các thầy cô giáo là CB-GV-NV và học sinh trong toàn trường. Qua hoạt động này, các em đã có được cung cấp những kiến thức cơ bản để nhận biết về bom mìn, vật liệu chưa nổ, hiểu được nguyên nhân, hậu quả và cách phòng tránh khi xãy xa tai nạn bom mìn cũng như việc đối xử với nạn nhân bị tai nạn bom mìn.

12 Bom min

        Trong năm học 2018-2019 chương trình giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn được đưa vào trường học để tuyên truyền, giáo dục. Trong việc thực hiện nhiệm vụ này, Phòng GD&ĐT Phú Ninh đã chỉ đạo công tác giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn tại các trường TH, THCS trên địa bàn huyện. Việc tuyên truyền giáo dục trong nhà trường về phòng tránh tai nạn bom mìn không chỉ dành cho trẻ em, mà chính các em sẽ là lực lượng tuyên truyền đến mọi người trong việc phòng tránh. Ngoài ra công tác tuyên truyền còn nhằm củng cố nâng cao năng lực quản lí và tạo điều kiện cho giáo viên có cơ hội tiếp cận, chia sẻ học tập trao đổi kinh nghiệm việc thực hiện dạy học, tích hợp lồng ghép giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn vào các môn học và các hoạt động giáo dục góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn trong trường học.

12 bom min1

Nguyễn Thị Kim Lâm

 

 
 

Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, huyện Phú Ninh tổ chức ngoại khóa hướng nghiệp và tư vấn phân luồng cho học sinh sau tốt nghiệp THCS

PDF.InEmail

Thứ ba, 09 Tháng 4 2019 14:22

        Sáng ngày 04/4/2019 trường THCS Nguyễn Văn Trỗi phối hợp với Trường Cao đẳng Công nghệ Quảng Nam, Trường THPT Hà Huy Tập và trường Trung cấp nghề của tỉnh tổ chức buổi sinh hoạt định hướng nghề nghiệp và tư vấn tuyển sinh cho 126 học sinh lớp 9 của trường. Về dự và tham gia tổ tư vấn có ông Phạm Hồng Sen – Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ Quảng Nam; các ông, bà hiệu trưởng, phó hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Văn Trỗi và các giáo viên các trường THPT, Trường Trung cấp, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

10 phan luong

        Nhằm định hướng cho học sinh lựa chọn nghề nghiệp, định hướng cho mình sau khi tốt nghiệp THCS, trong những năm qua trong các nhà trường THCS tại huyện Phú Ninh luôn quan tâm tổ chức định hướng nghề nghiệp cho học sinh THCS ngay từ năm cuối cấp THCS, tư vấn, hướng nghiệp cho những học sinh sau khi tốt nghiệp THCS được xem là bước khởi đầu quan trọng trong quá trình đào tạo, phát triển nguồn nhân lục của đất nước.

        Tại buổi tư vấn các em học sinh lớp 9 trường THCS Nguyễn Văn Trỗi được các chuyên gia tư vấn truyền đạt nội dung tư vấn định hướng, phân luồng trong lựa chọn nghề nghiệp, chon trường sau tốt nghiệp THCS các em được tìm hiểu thêm về các ngành nghề trong xã hội và xu hướng phát triển ngành nghề trong tương lai. Bên cạnh đó, các em được giao lưu đối thoại trực tiếp với ban tư vấn chương trình để giải đáp các băn khoăn thắc mắc của các em trong việc lựa chọn hướng đi sau khi tốt nghiệp THCS.

        Việc phân luồng, định hướng nghề nghiệp cho HS ngay từ sau THCS sẽ giúp cho HS tự chọn cho mình con đường lập nghiệp phía trước dựa vào khả năng thực sự của chính mình. Định hướng nghề nghiệp cho HS sau THCS phải đi đôi với việc đẩy mạnh công tác phân luồng. Điều này không phải là ép buộc những học sinh sau THCS yếu thế về học lực và hoàn cảnh kinh tế về phía những phương thức học tập bất lợi, mà là tạo ra phương thức học phù hợp và cơ hội học tập có hiệu quả đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng về nghề nghiệp của các em nhất là học sinh vùng nông thôn Phú Ninh hiện nay.

        Thực hiện tốt công tác này một cách lành mạnh, đúng hướng thông thoáng sẽ nâng cao hiệu quả giáo dục và hiệu quả xã hội. Như vậy, phân luồng, định hướng cho học sinh sau THCS chẳng những không làm triệt tiêu các cơ hội học lên của học sinh, mà còn đa dạng hoá phương thức học, luồng học, tạo điều kiện thích hợp cho mọi đối tượng. Buổi tư vấn được nhà trường đánh giá cao, mang lại hiệu quả thiết thực cho học sinh sau tốt nghiệp.

Nguyễn Toàn

 
 

Trang 1 trong tổng số 4

Tìm kiếm

Video clip

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.
Title: Lãng đãng chiều Phú Ninh

Thống kê số liệu

Các thành viên : 2
Nội dung : 359
Liên kết web : 20
Số lần xem bài viết : 533068
Hiện có 18 khách Trực tuyến