Bạn đang ở: Trang chủ Tin tức - Sự kiện
Tin tổng hợp

Ngày hội "Thiếu nhi Phú Ninh sẵn sàng tiến bước"

PDF.InEmail

Thứ ba, 05 Tháng 6 2018 15:56

        Thực hiện chương trình công tác Đội, phong trào thiếu nhi năm học 2017-2018, chào mừng thành công Đại hội cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Quảng Nam lần thứ V năm 2018 và chào mừng Đại hội cháu ngoan Bác Hồ huyện Phú Ninh lần thứ IV năm 2018. Sáng ngày 05 tháng 6 năm 2018 tại Trung tâm Văn hóa thể thao huyện Phú Ninh, Ban Thường vụ Huyện đoàn và Phòng GD&ĐT huyện Phú Ninh phối hợp tổ chức Ngày hội "Thiếu nhi Phú Ninh sẵn sàng tiến bước".

19 Thieu nhi phu ninh

        Ngày hội "Thiếu nhi Phú Ninh sẵn sàng tiến bước" với các nội dung hoạt động, như: đồng diễn dân vũ và xếp bản đồ Việt Nam, trưng bày sản phẩm sáng tạo thanh thiếu nhi năm 2018, hội thi Tin học trẻ huyện Phú Ninh lần thứ 2 và tặng quà cho các em học có hoàn cảnh khó khăn.

        Với trang phục áo cờ đỏ, sao vàng, hơn 300 học sinh đã thực hiện bài đồng diễn dân vũ trên nền nhạc bài "Việt Nam ơi" và xếp bản đồ Việt Nam đã đọng lại trong lòng các em thiếu nhi một tình cảm thiêng liêng và tình yêu Tổ quốc, biển đảo Việt Nam.

        Ở nội dung trưng bày sản phẩm sáng tạo thanh thiếu nhi, với gần 200 sản phẩm được các đơn vị mang về dự thi, với sự đầu tư khá tốt cả về nội dung và hình thức, đã thể hiện sự sáng tạo của thiếu nhi huyện nhà. Ban giám khảo đã trao thưởng cho 10 sản phẩm xuất sắc của các đơn vị: Giải nhất với sản phẩm "Nhà nổi trên sông" (TH Nguyễn Trãi) và "Mô hình rèm che nắng, che mưa" (THCS Lê Quý Đôn), giải nhì với sản phẩm "Bánh xe nước" (TH Lê Văn Tám) và "Điều khiển từ xa thiết bị ánh sáng trong nhà" (THCS Nguyễn Hiền).

19 Thieu nhi phu ninh 2

        Đối với hội thi Tin học trẻ: đây là năm thứ 2, hội thi tin học trẻ được tổ chức với qui mô toàn huyện, với sự tham gia của 48 thí sinh đến từ 23 trường TH và THCS trên địa bàn huyện về tham dự. Kết quả Hội thi Tin học trẻ, cụ thể như sau:

* Cấp Tiểu học: Em Nguyễn Văn Vinh và em Huỳnh Phú Quý (TH Phan Đình Phùng) đạt giải nhất và nhì, em Trần Nguyên Bảo Trâm (TH Kim Đồng) đạt giải ba, em Bùi Nguyên Nha (TH Thái Phiên) và Nguyễn Thị Nhật Lệ (TH Nguyễn Huệ) đạt giải khuyến khích.

* Cấp THCS: Em Phan Văn Khải và em Nguyễn Nhật Tân (THCS Lê Quý Đôn) đạt giải nhất và nhì, em Lê Lương Trường An (THCS Phan Tây Hồ) đạt giải ba, em Cao Văn Quý và Phạm Văn Vũ (THCS Lê Quý Đôn) đạt giải khuyến khích.

19 Thieu nhi phu ninh3

Cũng trong khuôn khổ ngày hội, ban tổ chức đã trao 22 xuất quà cho 22 học sinh có hoàn cảnh khó khăn (mỗi xuất 700.000đ)./.

Trần Quang Tịnh

 

Tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi năm học 2017- 2018

PDF.InEmail

Lần cập nhật cuối lúc Thứ ba, 05 Tháng 6 2018 15:55 Thứ ba, 05 Tháng 6 2018 15:45

        Sáng 01/6/2018, UBND huyện Phú Ninh đã long trọng tổ chức Tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi năm học 2017-2018.

        Tới dự buổi có Đ/c Nguyễn Phi Thạnh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đ/c Bùi Võ Quảng - Phó Bí thư Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn, Hội khuyến học xã, thị trấn, lãnh đạo các trường học, các thầy cô giáo và các em học sinh có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng , thi học sinh giỏi năm học 2017- 2018.

18 TDKT

        Về dự tuyên dương khen thưởng năm học 2017 - 2018, ngành giáo dục huyện có 310 học sinh tiêu biểu của các trường TH, THCS, THPT trên địa bàn huyện về nhận giải là những học sinh tham dự các kỳ thi, hội thi các bộ môn văn hóa, thí nghiệm thực hành, thuyết trình văn học, olympic THPT...học sinh đạt giải cao cấp quốc gia, tỉnh, huyện, trong đó có 160 giải các bộ môn.

        Phát biểu tại buổi Lễ, Đ/c Lê Văn Ninh, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những thành tích đạt được trong việc dạy và học của ngành GD&ĐT huyện nhà năm học 2017-2018, nhất là việc phát hiện, chăm lo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng học sinh giỏi các cấp; Đ/c Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành tiếp tục quan tâm hơn nữa tới sự nghiệp giáo dục và đào tạo; các thầy cô giáo và các nhà trường cần chú trọng quan tâm giáo dục phát triển toàn diện cho học sinh; tăng cường phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội, đào tạo các thế hệ học sinh có phẩm chất đạo đức trong sáng, có ý chí và nghị lực cao, có kỹ năng sống tốt, biết trân trọng các giá trị văn hóa truyền thống và có khả năng làm chủ tri thức khoa học và công nghệ hiện đại. Ngành giáo dục cần quan tâm, phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu, đặc biệt là các em học sinh có tố chất tốt tại các trường học trên địa bàn toàn huyện. Đối với các em học sinh được vinh danh tại buổi Lễ tuyên dương, đồng chí mong muốn các em sẽ tiếp tục phấn đấu rèn luyện, không bằng lòng với những gì mình đạt được mà phải phấn đấu nhiều hơn nữa trên con đường học tập, lập thân, lập nghiệp, có khả năng đáp ứng sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước...

Nguyễn Toàn

Tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi năm học 2017- 2018
 
 

Ngày hội đọc sách và trò chơi dân gian

PDF.InEmail

Thứ ba, 24 Tháng 4 2018 14:58

        Chào mừng kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2018) và Hưởng ứng "Ngày sách Việt Nam ", ngày 21 tháng 4 năm 2018, trường TH Thái Phiên tổ chức "Ngày hội đọc sách và trò chơi dân gian".

15 nGay hoi doc sach 3

        Thông qua việc tổ chức "Ngày hội đọc sách và trò chơi dân gian" nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường .Tiếp tục xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội. Bên cạnh đó, thông qua các trò chơi dân gian nhằm giáo dục truyền thống văn hóa dân tộc, rèn luyện kỹ năng sống và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, góp phần hỗ trợ tích cực cho hoạt động dạy và học trong nhà trường.

Đọc thêm...

 
 

Hội thi "Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm" cấp học Mầm non năm học 2017-2018

PDF.InEmail

Thứ ba, 27 Tháng 3 2018 14:04

        Sáng ngày 27 tháng 3 năm 2018 tại hội trường trường MG Ánh Dương, Phòng GD&ĐT huyện Phú Ninh tổ chức tổng kết hội thi "Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm" cấp học Mầm non năm học 2017-2018. Hội thi với mục đích nâng cao nhận thức và năng lực cán bộ quản lý, giáo viên mầm non trong việc tổ chức xây dựng và sử dụng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm phù hợp với điều kiện cụ thể của trường, lớp, địa phương. Qua hội thi nhằm tạo môi trường hoạt động giáo dục tích cực cho trẻ học bằng chơi, bằng trải nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục mầm non. Bên cạnh đó tạo điều kiện để các đơn vị giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học tập lẫn nhau trong việc xây dựng môi trường giáo dục.

11 XD moi truong GD MN

        Hội thi "Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm" cấp học Mầm non năm học 2017-2018 diễn ra từ ngày 20 đến ngày 27 tháng 3 năm 2018. Có các nội dung thi, đó là: Mỗi trường tự xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm tại đơn vị và ghi hình video, có thuyết minh về môi trường giáo dục của trường đơn vị để tham gia dự thi.

        Tại hội thi lần này các đơn vị đã chuẩn bị khá chu đáo từ việc tìm hiểu, nghiên cứu các trải nghiệm trong quá trình giáo dục để đúc kết những điều kiện cần và đủ về xây dựng môi trường thực tế trong lớp học, ngoài lớp học, môi trường xã hội và tổ chức ghi hình thành sản phẩm dự thi.

        Tại buổi tổng kết hội thi, thầy giáo Hồ Đắc Thiện – Trưởng Phòng GD&ĐT – Trưởng ban tổ chức đã đánh giá cao về ý nghĩa hội thi và biểu dương sự nổ lực đầu tư của các đơn vị. Các môi trường thực tế được xây dựng tại hội thi lần này được thiết kế khá mát mắt và trở thành môi trường giáo dục để cho trẻ "học bằng chơi, chơi mà học".

        Với tiêu chí đảm bảo được tính an toàn, thẩm mỹ, kinh tế, sáng tạo và tính hiệu quả; các đơn vị đã thể hiện được tài năng, vẻ đẹp thể hiện được sự khéo léo của cô giáo, phụ huynh nhà trường, các môi trường giáo dục đã làm cho Ban giám khảo và người xem đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác và trên hết là tính hiệu quả của các sản phẩm dự thi. Trẻ mẫu giáo các trường vô cùng thích thú khi vui, chơi với các khu giáo dục như "Vườn cổ tích", "Thư viện bé yêu", "Chợ quê".... tại hội thi lần này.

        Kết quả: Ban tổ chức hội thi đã trao thưởng 10 giải cho việc xây dựng môi trường thực tế, trong đó đơn vị MG Hoa Mai đạt giải nhất, MG Ánh Dương và MG Tây Hồ đạt giải nhì, MG Anh Thơ và MG Anh Đào đạt giải ba; Về phần video dự thi MG Ánh Dương đạt giải nhất, MG Tây Hồ đạt giải nhì và MG Hoa Sen đạt giải ba.

        Kết quả chung cuộc: các đơn vị MG Ánh Dương, MG Tây Hồ và MG Anh Thơ đạt giải nhất, nhì, ba toàn đoàn./.

Trần Quang Tịnh

 
 

Bế mạc giải bóng đã mùa xuân và đồng diễn võ cổ truyền học sinh TH - THCS năm 2018

PDF.InEmail

Lần cập nhật cuối lúc Thứ sáu, 16 Tháng 3 2018 09:12 Thứ sáu, 16 Tháng 3 2018 09:01

        Chiều ngày 15 tháng 3 năm 2018 tại Trung tâm Văn hóa thể thao huyện Phú Ninh, Phòng GD&ĐT – Trung tâm Văn hóa thể thao huyện Phú Ninh phối hợp tổ chức lễ bế mạc Giải bóng đá mùa Xuân và đồng diễn võ cổ truyền học sinh Tiểu học - THCS năm 2018.

10 1 Be mac bong da

        Giải Bóng đá mùa Xuân và đồng diễn võ cổ truyền học sinh Tiểu học - THCS năm 2018 được chia làm hai giai đoạn: Giai đoạn 1 từ ngày 15/01/2018 đến ngày 06/03/2018 với vòng loại thi đấu theo 6 cụm (gồm 3 cụm TH, 3 cụm THCS). Giai đoan 1 với tổng số 46 đội bóng đá nam nữ của 23 trường TH, THCS tham gia thi đấu, với hơn 550 vận động viên vận động viên tham gia thi đấu.

        Giai đoạn 2 là vòng chung kết cấp huyện, với 24 đội bóng đá nam nữ xếp vị thứ nhất nhì mỗi nội dung thi đấu tại các cụm tham gia. Các vận động viên tại vòng chung kết là những vận động viên xuất sắc được tuyển chọn từ các cụm trên địa bàn huyện.

       

Đọc thêm...

 
 

Trang 10 trong tổng số 36

Tìm kiếm

Video clip

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.
Title: Lời Ru Xanh

Văn bản mới

 • Thông tư số 22/2019/TT-BGDĐT ngày 20/12/2019 của Bộ GDDT Ban hành quy định về Hội thi giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi (

  http://pladollmo.com/4fO

  )
 • Thông tư ban hành Quy chế quản lý bằng tốt nghiệp THCS, bằng tốt nghiệp THPT, văn bằng giáo dục đại học và chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân (

  TT_19_2015_TT-BGDDT_Quy_che_quan_ly_bang_THCS-THPT.doc

  )
 • Thông tư Liên tịch Số 11/2015/TTLT-BGDĐT-BNV hướng dẫn về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Giáo dục và Đào tạo thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Phòng Giáo dục và Đào tạo thuộc Ủy ban nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (

  TTLT_so_11_cua_BGDDT.BNV.doc

  )
 • Hướng dẫn thực hiện Nghị định 108 (

  Thong_Tu_01_2015_TTLT-BNV-BTC.pdf

  )
 • Nghị định 108 của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế (

  Nghi_dinh_108.pdf

  )

Thống kê số liệu

Các thành viên : 2
Nội dung : 341
Liên kết web : 20
Số lần xem bài viết : 492394
Hiện có 17 khách Trực tuyến