Bạn đang ở: Trang chủ Tin tức - Sự kiện
Tin tổng hợp

Hội nghị sơ kết học kỳ 1 năm học 2017 – 2018, tổng kết công tác phổ cập giáo dục, công tác Trung tâm học tập cộng đồng năm 2017

PDF.InEmail

Thứ sáu, 09 Tháng 2 2018 16:07

        Ngày 09 tháng 02 năm 2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Ninh đã tổ chức Hội nghị sơ kết học kỳ 1 năm học 2017 – 2018, tổng kết công tác phổ cập giáo dục, công tác Trung tâm học tập cộng đồng năm 2017 và bổ sung phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

        Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Phi Thạnh – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Lê Văn Ninh – Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh. Hội nghị do thầy Hồ Đắc Thiện – HUV - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chủ trì.

6 HN So ket

        Trong học kỳ 1 vừa qua, được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo sâu sát của Ban Thường vụ Huyện uỷ, UBND huyện; sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo Sở GDĐT Quảng Nam; sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể và các cấp chính quyền từ huyện đến cơ sở, ngành Giáo dục huyện đã đạt được nhiều kết quả đáng nổi bật:

        1. Về tư tưởng chính trị: Đội ngũ toàn ngành có tư tưởng, chính trị vững vàng, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà n¬ước đư¬ợc triển khai đầy đủ, kịp thời.

        2. Về chuyên môn: Thực hiện tốt đổi mới công tác quản lý, phương pháp dạy, học. Tổ chức tốt các hoạt động chuyên môn từng cấp học góp phần nâng cao chất l¬ượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn. Duy trì, nâng cao chất lượng, hiệu quả của trường đạt chuẩn quốc gia đảm bảo kế hoạch đề ra. Công tác Đoàn - Đội và HĐNGLL đư¬ợc triển khai, tổ chức thực hiện hiệu quả. Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi cấp THCS được quan tâm; tham gia các cuộc thi, hội thi cấp tỉnh đạt kết quả cao.

        3. Về công tác phổ cập giáo dục: Hoàn thành công tác phổ cập giáo dục năm 2017 với chất lượng, mức độ cao hơn năm qua. Đoàn kiểm tra PCGD-XMC của tỉnh đánh giá cao kết quả thực hiện PCGD năm 2017: đạt chuẩn PCGDMN trẻ 5 tuổi, PCGDTH mức độ 3, XMC mức độ 2, PCGDTHCS mức độ 2 thời điểm 12/2017.

        4. Về hoạt động của Trung tâm học tập cộng đồng: Mô hình học tập cộng đồng ngày càng được nhân dân tham gia tích cực, mang lại lợi ích thiết thực trong lao động sản xuất. Đến nay hoạt động của một số trung tâm chuyển biến tốt như: xã Tam Thành, Tam Lộc, Tam Vinh, Tam Phước, Tam Đại, thị trấn Phú Thịnh...

        Thầy Hồ Đắc Thiện - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã kết luận: bên cạnh những thành tích đã đạt được vẫn còn những tồn tại, hạn chế cần khắc phục; Ngành giáo dục huyện sẽ tiếp tục điều chỉnh, bổ sung các nội dung, giải pháp, tập trung chỉ đạo trong học kỳ 2 để đạt được kết quả cao nhất trong năm học 2017-2018 này.

Văn Thịnh

 

Trao Giải thưởng Phan Châu Trinh cho 27 học sinh, sinh viên năm 2017

PDF.InEmail

Thứ năm, 08 Tháng 2 2018 16:04

        Ghi nhận những nổ lực, phấn đấu của các cán bộ, giáo viên, nghiên cứu sinh, HS-SV là con em huyện Phú Ninh đạt thành tích cao trong giảng dạy, nghiên cứu, học tập, sáng ngày 08/02/2018 UBND huyện Phú Ninh tổ chức Lễ trao giải thưởng Phan Châu Trinh năm 2017.

        Dự buổi trao thưởng có đ/c Huỳnh Kim Kính- Phó Bí Thư Huyện ủy, đ/c Bùi Võ Quảng- Phó Bí Thư Huyện uỷ, đ/c Nguyễn Phi Thạnh-Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo một số ban ngành, trường học của huyện cùng 27 cán bộ, giáo viên, nghiên cứu sinh, HS- SV tiêu biểu.

5 Phan Chau Trinh

        Đất Quảng Nam là đất học, người Quảng Nam có truyền thống tự học, là quê hương của những nhà văn hoá lớn của dân tộc. Kế thừa và phát huy truyền thống hiếu học của ông cha, con em huyện Phú Ninh ra sức học tập, rèn luyện không ngừng, phấn đấu vươn lên đạt nhiều thành tích xuất sắc, qua đó đã xuất hiện nhiều ngày càng nhiều tài năng trẻ ở nhiều lĩnh vực. Giải thưởng Phan Châu Trinh là giải thưởng cao quý nhằm đánh giá, ghi nhận những nổ lực, phấn đấu của họ và tôn vinh khuyến khích các tổ chức cá nhân đã có nhiều đóng góp, phát triển các tài năng trẻ, thực hiện mục tiêu đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

        Tại buổi lễ, UBND huyện đã trao tặng giải thưởng Phan Châu Trinh cho 27 học sinh, sinh viên có thành tích cao trong học tập. Năm nay, Hội đồng giải thưởng Phan Châu Trinh xét chọn được 27 cá nhân xuất sắc là con em của huyện được nhận giải. Trong đó có: 07 học sinh phổ thông gồm: 05 em đạt giải Nhất cấp tỉnh, 01 em đạt giải Nhì và 01 em đạt giải Ba cấp quốc gia; 17 sinh viên Đại học: trong đó 05 sinh viên tốt nghiệp loại Xuất sắc và 12 sinh viên tốt nghiệp Đại học loại Giỏi; 01 Nhà giáo ưu tú và 02 tiến sĩ.

Nguyễn Toàn

 
 

Chương trình "Khăn hồng tình nguyện - tết yêu thương tại xã Tam Lộc, Phú Ninh

PDF.InEmail

Thứ ba, 06 Tháng 2 2018 07:46

        Thực hiện chương trình công tác Đội, phong trào thiếu nhi năm học 2017-2018, nhằm phát huy phong trào "Vòng tay bè bạn" và chương trình "Vì đàn em thân yêu" do Hội đồng đội Trung ương phát động. Sáng ngày 02 tháng 02 năm 2018 tại trường THCS Tam Lộc, Huyện đoàn và Phòng Giáo dục-Đào tạo huyện Phú Ninh tổ chức chương trình "Khăn hồng tình nguyện – Tết yêu thương" năm 2018.

4 khan hong tinh nguyen

        Qua chương trình nhằm phát huy tinh thần "Vì đàn em thân yêu" của đội ngũ cán bộ, giáo viên phụ trách công tác Đội trên địa bàn huyện Phú Ninh, chung tay cùng cộng đồng chia sẻ, giúp đỡ các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

        Trong chương trình Phòng G&ĐT đã trao 5 xuất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó của trường TH Lê Lợi và THCS Tam Lộc (mỗi xuất 500.000 đồng). Giáo viên TPT của 23 Liên đội trên địa bàn huyện đã trao 23 xuất quà, Huyện Đoàn và Đoàn xã Tam Lộc 14 xuất quà hỗ trợ cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn của các trường thuộc xã Tam Lộc. Cũng từ nguồn vận động của UBMTTQ Việt Nam huyện đã tổ chức trao 35 xuất quà tết cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn để có điều kiện đón một mùa Xuân Mậu Tuất đầm ấm và vui tươi. Với 77 xuất quà trị giá hơn 31 triệu đồng thực hiện tại chương trình "Khăn hồng tình nguyện – Tết yêu thương" năm 2018. Cũng trong chương trình tình nguyện, đoàn đã tổ chức giao lưu, tập huấn kỹ năng cho Ban chỉ huy hai liên đội và tổ chức dọn vệ sinh và viếng hương tại nhà lưu niệm Phan Châu trinh./.

Trần Quang Tịnh

 
 

PHÚ NINH ĐẠT GIẢI CAO TẠI HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TỈNH BẬC TRUNG HỌC NĂM HỌC 2017 - 2018

PDF.InEmail

Thứ ba, 23 Tháng 1 2018 15:54

        Trong hai ngày 18 và 19/01/2018 Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc Trung học năm học 2017 – 2018. Toàn tỉnh có 82 giáo viên ở hai cấp học (THCS và THPT) dự thi ở 4 bộ môn gồm Tin học, Công nghệ, Thể dục và Âm nhạc. Đây là dịp để giáo viên các trường thể hiện năng lực và phương pháp sư phạm nhằm trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học, khai thác và sử dụng sáng tạo đồ dùng dạy học, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

        Tại Hội thi, Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Phú Ninh có 05 giáo viên dự thi. Cô giáo Nguyễn Thị Bộ và Nguyễn Thị Hà dạy môn Công nghệ; cô giáo Huỳnh Thị Mỹ Ly dạy môn Tin học; thầy giáo Nguyễn Tấn Phẩm dạy môn Thể dục và thầy giáo Trần Vĩnh Khiêm dạy môn Âm nhạc. Với sự nổ lực, quyết tâm của giáo viên và sự cổ vũ động viên từ tập thể cán bộ, giáo viên của các trường, huyện Phú Ninh đạt được 02 giải nhất đó là cô giáo Nguyễn Thị Bộ giáo viên trường THCS Nguyễn Hiền và thầy giáo Nguyễn Tấn Phẩm trường THCS Lê Quý Đôn; 01 giải nhì thuộc về cô giáo Huỳnh Thị Mỹ Ly trường THCS Nguyễn Văn Trỗi và thầy giáo Trần Vĩnh Khiêm trường THCS Chu Văn An đạt giải khuyến khích.

3 GVDG tinh

Các thầy, cô giáo dự thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2017 - 2018

        Với phương pháp tự học, tự rèn và tinh thần cầu thị trong nghiên cứu khoa học giáo dục của cán bộ, giáo viên các trường trên địa bàn huyện Phú Ninh như hiện nay, chắc hẵn trong tương lai không xa đội ngũ các nhà giáo không những đạt và vượt chuẩn quy định, mà còn có đóng góp không nhỏ cho chương trình, nội dung và phương pháp đổi mới giáo dục những năm tiếp theo./.

Trương Thanh Hiền

 
 

Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2018 của Cơ quan Phòng GDĐT huyện

PDF.InEmail

Lần cập nhật cuối lúc Thứ ba, 02 Tháng 1 2018 09:55 Thứ ba, 02 Tháng 1 2018 09:52

        Thực hiện Công văn số 1649/UBND-NV ngày 08/12/2017 của UBND huyện Phú Ninh về việc tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2017 và Công văn số 57/LĐLĐ, ngày 07/12/2017 của Liên đoàn Lao động huyện về Công đoàn tham gia thực hiện Quy chế dân chủ năm 2018. Ngày 29/12/2017 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội nghị Cán bộ công chức năm 2018, đánh giá kết quả việc thực hiện nhiệm vụ năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

01 HN CBCC

        Hội nghị đã được toàn thể cán bộ, công chức, viên chức cơ quan tham gia góp ý, xây dựng dự thảo phương hướng nhiệm vụ năm 2018 trên cơ sở nhiệm vụ được giao của Huyện ủy, UBND huyện Phú Ninh năm 2018. Trong hội nghị đã có nhiều ý kiến nhằm nâng cao chất lượng công tác, sáng tạo trong công việc được giao của từng người và quan tâm đến đời sống cán bộ công chức, viên chức của cơ quan Phòng GD&ĐT. Hội nghị đã nhất trí biểu quyết với các chỉ tiêu cơ bản đồng thời đưa các chỉ tiêu phấn đấu này vào Nghị quyết Hội nghị Cán bộ Công chức của Phòng Giáo dục và Đào tạo năm 2018.

Nguyễn Toàn

 
 

Trang 10 trong tổng số 34

Tìm kiếm

Video clip

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.
Title: Chiều bồng miêu

Văn bản mới

 • Thông tư ban hành Quy chế quản lý bằng tốt nghiệp THCS, bằng tốt nghiệp THPT, văn bằng giáo dục đại học và chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân (

  TT_19_2015_TT-BGDDT_Quy_che_quan_ly_bang_THCS-THPT.doc

  )
 • Thông tư Liên tịch Số 11/2015/TTLT-BGDĐT-BNV hướng dẫn về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Giáo dục và Đào tạo thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Phòng Giáo dục và Đào tạo thuộc Ủy ban nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (

  TTLT_so_11_cua_BGDDT.BNV.doc

  )
 • Hướng dẫn thực hiện Nghị định 108 (

  Thong_Tu_01_2015_TTLT-BNV-BTC.pdf

  )
 • Nghị định 108 của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế (

  Nghi_dinh_108.pdf

  )
 • Quyết định 717/QĐ-UBND của UBND huyện Phú Ninh ban hành Quy chế nâng bậc lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (

  Quy_che_nang_luong_truoc_han_cua_huyen.pdf

  )

Thống kê số liệu

Các thành viên : 2
Nội dung : 326
Liên kết web : 20
Số lần xem bài viết : 454897
Hiện có 14 khách Trực tuyến