Bạn đang ở: Trang chủ Tin tức - Sự kiện
Tin tổng hợp

Chương trình "Tuổi thơ Phú Ninh lớn lên cùng đất nước"

PDF.InEmail

Thứ sáu, 24 Tháng 5 2024 10:42

Thực hiện chương trình công tác Đội, phong trào thiếu nhi năm học 2023-2024, nhằm nâng cao nhận thức, bồi đắp lý tưởng, niềm tự hào cho cán bộ, đội viên, thiếu niên, nhi đồng về truyền thống của Đội TNTP Hồ Chí Minh và phong trào thiếu nhi; khuyến khích, động viên phong trào học tập, sáng tạo và ứng dụng công nghệ thông tin trong thanh thiếu niên huyện nhà, ngày 21 tháng 5 năm 2024 tại trường Hội trường Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Phú Ninh, Huyện đoàn và Phòng GDĐT huyện Phú Ninh phối hợp tổ chức Chương trình "Tuổi thơ Phú Ninh lớn lên cùng đất nước".

12 1 tuoi tho

Đọc thêm...

 

Hội nghị tập huấn công tác xây dựng xã hội học tập

PDF.InEmail

Thứ hai, 20 Tháng 5 2024 14:06

Ngày 16/5/2024, tại Hội trường khối Mặt trận huyện, Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập huyện Phú Ninh tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai các văn bản chỉ đạo mới về việc đăng ký, chấm điểm "Đơn vị học tập", " Cộng đồng học tập" và "Công dân học tập" giai đoạn 2021- 2030.

11 tap huan XHHT

Hội nghị tập huấn nhằm triển khai các văn bản mới của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học Việt Nam về công tác khuyến học và xây dựng các mô hình học tập giai đoạn 2021-2030; qua lớp tập huấn nhằm tạo cơ hội để mọi công dân có điều kiện, biết cách đăng nhập vào phần mềm để đăng ký, đánh giá việc học tập, phát triển toàn diện, hướng đến ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong thời đại công nghiệp 4.0, đặc biệt là chương trình công dân số và chuyển đổi số quốc gia.

Đọc thêm...

 
 

Tuyên truyền phòng chống đuối nước và trao tặng áo phao cứu sinh cho học sinh

PDF.InEmail

Lần cập nhật cuối lúc Thứ tư, 24 Tháng 4 2024 15:22 Thứ tư, 24 Tháng 4 2024 15:19

Ngày 22/4/2024, trường TH Nguyễn Duy Hiệu tổ chức hoạt động tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước cho hơn 500 học sinh của nhà trường. Và cũng trong dịp này Trung tâm Anh Ngữ RES tại Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng áo phao cứu sinh cho học sinh của các trường TH Nguyễn Duy Hiệu, TH Võ Thị Sáu và TH Thái Phiên.

8 1 Duoi nuoc

Ở Việt Nam, tai nạn thương tích và đuối nước cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở trẻ em, hơn nữa chúng ta đang chuẩn bị bước vào một kỳ nghỉ hè của học sinh, nên nhiệm vụ giáo dục và rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh nói chung, kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước nói riêng là việc làm cần thiết và vô cùng quan trọng trong các nhà trường. Sáng ngày 22 tháng 4 năm 2024 tại trường TH Nguyễn Duy Hiệu, nhà trường đã tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền phòng tránh đuối nước và tai nạn thương tích cho hơn 500 học sinh của nhà trường.

8 2 Duoi nuoc

Qua buổi ngoại khóa, các em đã được biết về nguyên nhân gây nên đuối nước, mức độ nguy hiểm khi bị đuối nước; các em được trang bị kiến thức phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước, giúp các em có kỹ năng biết tự bảo vệ mình, bảo vệ người thân và bạn bè; biết được kỹ năng để phòng tránh tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước cho chính mình. Qua đó xây dựng môi trường sống an toàn, từng bước kiểm soát tình hình tai nạn, thương tích trẻ em, đặc biệt là tai nạn đuối nước nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh trong nhà trường và trên địa bàn.

Cũng trong dịp này, nhằm góp phần giảm thiểu tai nạn đuối nước, Trung tâm Anh Ngữ RES tại Thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng 90 áo phao cứu sinh cho học sinh tại các trường TH Nguyễn Duy Hiệu, TH Võ Thị Sáu và TH Thái Phiên (mỗi trường 30 áo)./.

Trần Quang Tịnh

 
 

SÔI NỔI HOẠT ĐỘNG NGÀY HỘI SÁCH VÀ KỶ NIỆM 70 NĂM CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN

PDF.InEmail

Thứ ba, 23 Tháng 4 2024 09:38

Ngày hội Sách và Văn hóa đọc Việt Nam là hoạt động hấp dẫn và ý nghĩa được tất cả trường học trên địa bàn huyện tổ chức nhằm hưởng ứng chiến lược quốc gia về văn hóa đọc. Cũng trong dịp này các trường học trên địa bàn huyện Phú Ninh tổ chức các hoạt động kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam (30.4.1975-30.4.2024), 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07.5.1954-07.5.2024). Thông qua các hoạt động nhằm tuyên truyền, khích lệ phong trào đọc sách trong cộng đồng và giáo dục truyền thống cách mạng cho thiếu niên nhi đồng. Góp phần xây dựng và phát triển văn hóa đọc, phát triển tư duy, giáo dục nhân cách và truyền thống vẻ vang của dân tộc cho thế hệ trẻ.

6 1 NH sach

Đọc thêm...

 
 

Phú Ninh đạt giải nhất Hội thi Văn học – Học văn tỉnh Quảng Nam năm học 2023-2024

PDF.InEmail

Thứ sáu, 19 Tháng 4 2024 09:34

Nhằm hỗ trợ, thúc đẩy việc đổi mới phương pháp dạy, học môn Ngữ văn theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh; giúp giáo viên tăng cường đổi mới, đa dạng các phương pháp, hình thức tổ chức dạy học; đưa việc dạy học môn Ngữ văn gắn với thực tiễn đời sống, trải nghiệm sáng, tạo góp phần phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh. Trong hai ngày 16 và 17 tháng 4 năm 2024, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Hội thi Văn học - Học văn cấp THCS năm học 2023-2024 với sự tham gia của các thí sinh là học sinh THCS đến từ 18 Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

5 HV-VH 23-24

Tại Hội thi lần này, thí sinh trải qua 2 phần thi: phần thi kĩ năng đọc hiểu văn bản, ở phần thi này thí sinh thực hành đọc hiểu một văn bản ngoài sách giáo khoa phù hợp với thể loại/kiểu văn bản trong giới hạn nội dung chương trình dự thi. Phần thi thứ 2 là kĩ năng thuyết trình, ở phần thi này học sinh dự thi bắt thăm ngẫu nhiên và trình bày ý kiến về một vấn đề xã hội phù hợp với chương trình môn Ngữ văn cấp THCS theo Chương trình GDPT 2018.

Đoàn dự thi của Phòng GD&ĐT huyện Phú Ninh do hai em Nguyễn Hà Phưong Hân – THCS Phan Tây Hồ và em Bùi Thụy Lan Anh – THCS Nguyễn Văn Trỗi tham gia hội thi; với sự tự tin, kỹ năng đọc hiểu văn bản tốt, bài viết và thuyết trình để lại ấn tượng cho người xem, hai em đã xuất sắc mang về giải nhất chung cuộc cho huyện nhà./.

Tịnh Quang

 
 

Trang 1 trong tổng số 56

Tìm kiếm

Video clip

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.
Title: Chiều bồng miêu

Quảng cáo, liên kết

logoraovat
storevietnam logo
.
 

 

Thống kê số liệu

Các thành viên : 2
Nội dung : 552
Liên kết web : 20
Số lần xem bài viết : 1258718
Hiện có 22 khách Trực tuyến