Hội thi "Hùng biện câu chuyện đạo đức và pháp luật" dành cho học sinh cấp THCS trên đị bàn huyện, năm học 023-2024

PDF.InEmail

Nhằm nâng cao chất lượng công tác giáo dục pháp luật chính khóa với giáo dục ngoại khóa trong trường học; phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật với giáo dục đạo đức; Thông qua những câu chuyện tình huống về đạo đức và pháp luật để bồi dưỡng "giá trị sống", rèn luyện "kỹ năng sống" cho học sinh; xây dựng những hình mẫu học sinh thế hệ mới không chỉ thông minh, sáng tạo mà còn năng động, tự tin và bản lĩnh tích cực. Ngày 19 tháng 10 năm 2023, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Ninh tổ chức Hội thi "Hùng biện câu chuyện đạo đức và pháp luật" dành cho học sinh cấp Trung học cơ sở trên địa bàn huyện năm học 2023-2024.

21 1 Hung bien

Tại hội thi với hơn 100 thí sinh đến từ 09 trường THCS trên địa bàn huyện, các em tham gia phần thi hùng biện, thông qua những câu chuyện tình huống về đạo đức và pháp luật, bằng các loại hình nghệ thuật "hùng biện" và trả lời các câu hỏi xoạy quanh các tình huống, các em đã chuyển tải thông điệp về các giá trị tốt đẹp nhằm giáo dục đạo đức, nhân cách, ý thức chấp hành pháp luật đến với mọi người. Các câu chuyện, là những tình huống hiện hữu trong cuộc sống để giáo dục các em về "giá trị sống", "kĩ năng sống", cách ứng xử trong đời sống thực tế hằng ngày.

21 2 Hung bien

Qua một ngày tranh tài, với câu chuyện "Nói không với bạo lực học đường thời đại 4.0" đơn vị THCS Nguyễn Văn Trỗi đã đoạt giải nhất, câu chuyện "Nổi lòng con trẻ" và "Vấn nạn bạo lực học đường- nổi lo còn đó" của trường THCS Phan Tây Hồ và THCS Trần Phú đoạt giải nhì; các trường THCS Phan Châu Trinh, THCS Lương Thế Vinh, THCS Nguyễn Hiền đoạt giải ba./.

Trần Quang Tịnh


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tìm kiếm

Video clip

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.
Title: Lãng đãng chiều Phú Ninh

Quảng cáo, liên kết

logoraovat
storevietnam logo
.
 

 

Thống kê số liệu

Các thành viên : 2
Nội dung : 549
Liên kết web : 20
Số lần xem bài viết : 1219552
Hiện có 12 khách Trực tuyến