Tưng bừng ngày khai trường năm học mới 2023-2024

Cùng với học sinh trong cả nước, sáng ngày 05/9/2023, hơn 13.303 học sinh của 31 trường Mẫu giáo, Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Phú Ninh tưng bừng khai giảng năm học mới 2023 – 2024. Với không khí vui tươi, phấn khởi của ngày đầu năm học mới, các trường học trên quê hương Phú Ninh thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của Bộ GDĐT, ngành giáo dục huyện nhà bước vào năm học mới với chủ đề: "Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục" phù hợp với bối cảnh thực tiễn hiện nay, thể hiện sự quyết tâm của ngành giáo dục trong việc tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh là vấn đề quan trọng hàng đầu, giúp học sinh hình thành nhân cách, phẩm chất tốt đẹp, trở thành người công dân có ích cho xã hội.

16 1 Khai giảng

16 2 Khai giảng

Tại trường THCS Nguyễn Hiền, ông Huỳnh Xuân Chính – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh đến dự lễ khai giảng năm học 2023 - 2024. Năm học mới này, nhà trường đón 211 học sinh khối lớp 6, nâng tổng số học sinh của trường lên 602 em với 15 lớp. Năm học 2022 - 2023, trường THCS Nguyễn Hiền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học, là đơn vị dẫn đầu cấp THCS. Tất cả cán bộ quản lý và giáo viên được tham gia tập huấn Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Tỷ lệ học sinh lên lớp thẳng đạt 100%. Học sinh đạt 21 giải cấp huyện, 8 giải cấp tỉnh tại các cuộc thi, hội thi, có 11 em đậu vào trường chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, ... Năm học này, nhà trường tiếp tục mục tiêu phát triển sự nghiệp Giáo dục, khuyến học - khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, "Trường học hạnh phúc" ...

16 6 Khai giảng

16 3 Khai giảng

16 4 Khai giảng

Cũng sáng hôm nay, tại trường TH Kim Đồng, với sự tham dự của cô giáo Nguyễn Thị Nhàng– Trưởng Phòng GDĐT, trong năm học 2022-2023 thầy và trò nhà trường đã đạt kết quả tốt tại các hội thi, cuộc thi của ngành Giáo dục huyện tổ chức. Bước vào năm học mới với một khí thế vui tươi, tràn đầy nhựa sống, một năm học mới với bao hoài bão đón chào phía trước.
Tại trường TH Thái Phiên, bước vào năm học 2023-2024, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, nhà trường được đầu tư xây mới cơ sở chính và bếp ăn bán trú tại Trung tâm hành chính của xã Tam Đại, với mức kinh phí đầu tư 14,3 tỉ đồng. Bên cạnh đó, nhà trường được mạnh thường quân tặng cho bếp ăn bán trú 01 tủ cơm và 01 bếp ga trị giá 16 triệu đồng. Năm học này, trường có 12 lớp, với 367 em. học sinh. Trong đó tuyển sinh vào lớp 1 với 82 em đạt tỉ lệ 100%.

16 5 Khai giảng

Đối với các trường Mẫu giáo trên địa bàn huyện, cô và trò các trường đón chào năm học mới với các kịch bản "Ngày hội đến trường của bé", trên mỗi gương mặt của trẻ với bao niềm vui, nụ cười tươi xinh luôn hứa hẹn bao điều mơ ước. Đến dự tại trường MG Anh Đào có bà Phan Thị Ngọc Lan - Chánh Văn phòng Huyện Ủy. Trong năm học này nhà trường có 07 lớp với 220 trẻ. Bước vào năm học mới năm nay, cấp học mầm non toàn huyện có 80 lớp với 2351 trẻ.

16 7 Khai giảng

16 8 Khai giảng

Với tinh thần "Vì đàn em thân yêu": tại trường THCS Nguyễn Hiền, các hội đoàn thể, các cựu học sinh, các mạnh thường quân đã trao 59 suất quà cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn trị giá trên 69 triệu đồng. Tại trường TH Nguyễn Duy Hiệu trong buổi lễ khai giảng năm học mới, nhà trường đã trao 65 suất quà, học bổng với tổng trị giá 68,7 triệu đồng từ nguồn vận động của hội đồng hương tại Thành phố Hồ Chí Minh và các mạnh thường quân. Tại trường THCS Nguyễn Văn Trỗi nhà trường đã trao 39 suất quà với tổng trị giá 43,8 triệu đồng; trường THCS Phan Tây Hồ, từ nguồn của các nhóm Cựu học sinh trường THCS Phan Tây Hồ và của các mạnh thường quân với 45 suất quà trị giá 27,8 triệu đồng. Và cũng nhân dịp khai giảng năm học mới toàn ngành đã trao 603 suất quà, học bổng "Tiếp sức đến trường" với tổng trị giá 364,5 triệu đồng.

16 9 Khai giảng

Với những thành tích đã đạt được trong năm học 2022-2023, Ngành Giáo dục huyện Phú Ninh được xếp vị thứ Nhất của tỉnh; trong ngày tựu trường năm học mới thật nhiều cảm xúc, những nụ cười, niềm hớn hở trên gương mặt của tuổi thơ huyện nhà, hy vọng trong năm học 2023-2024 ngành giáo dục huyện Phú Ninh sẽ gặt hái nhiều kết quả mới để xứng tầm là đơn vị dẫn đầu của tỉnh./.