Thiếu nhi Phú Ninh, báo công dâng Bác tại Thủ đô Hà Nội

Sáng ngày 11/6/2023, tại Quảng trường Ba Đình - Hà Nội, Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Phú Ninh lần thứ V- năm 2023, với sự tham dự của 40 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu đại diện cho hơn 10 nghìn thiếu nhi trong toàn huyện và 17 anh chị phụ trách thiếu nhi đã báo công dâng Bác trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

13 1 ĐH chau ngoan Bac Ho

Nằm trong chương trình tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-18/5/2023), 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), kỷ niệm 112 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/2011-05/6/2023) và kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023). Sáng ngày 11/6/2023 tại Thủ đô Hà Nội, Huyện Đoàn và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Ninh tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Phú Ninh lần thứ V- năm 2023.

13 2 ĐH chau ngoan Bac Ho

Trong những năm qua, các cấp bộ đội từ huyện đến cơ sở đã có nhiều sáng tạo, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động thông qua các cuộc vận động, phong trào, chương trình như: "Thiếu nhi Phú Ninh thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy", "Rèn luyện đội viên", "Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Phú Ninh", "Vòng tay bè bạn", "Nghìn việc tốt", "Kế hoạch nhỏ", "Đoạn đường em chăm", ...

Trong 4 năm học qua toàn huyện ghi nhận hơn 1,5 nghìn gương người tốt việc tốt của thiếu nhi trên các lĩnh vực, những tấm gương tiêu biểu như em Võ Quốc Vương và Nguyễn Văn Nhân học sinh lớp 5/2 trường TH Thái Phiên đã dũng cảm cứu cô Nguyễn Thị Thái, 65 tuổi bị ngã xuống kênh, 02 em đã cứu cô đưa cô vào bờ; bạn Nguyễn Huỳnh Hậu lớp 6/2-trường THCS Nguyễn Hiền, bạn Trương Bảo Ngọc- lớp 2/1 trường TH Trần Quốc Toản đã nhặt được điện thoại Oppo trả lại cho người mất; ... Trong những năm học qua, thiếu nhi Phú Ninh đạt hơn 58.000 hoa điểm 9,10, gần 1000 tuần học tốt, ... và tham gia các cuộc thi các cấp với kết quả tự hào và đã đạt 156 giải cấp tỉnh (trong đó có 16 giải nhất); cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Quảng Nam đạt được 10 giải (trong đó có 2 giải nhất), hội thi Tin học trẻ đạt được 13 giải (có 2 giải nhất tỉnh; 4 năm liền đạt giải nhì và ba toàn đoàn cấp tỉnh). Tiêu biểu trong vườn hoa học sinh giỏi cấp tỉnh như em: Võ Thanh Bình, Võ Nguyễn Công Chính đạt giải nhất tin học trẻ cấp tỉnh; Bùi Thị Na, Nguyễn Thị Hoài Vi đạt giải nhất Hội thi "Văn học – Học văn" cấp tỉnh; các em Nguyễn Trí Hiền, Nguyễn Trí Hậu, Trịnh Quốc Khánh, Nguyễn Anh Vũ, Lê Hồ Thuật, ... đã đạt giải nhất cấp tỉnh trong kỳ thi học sinh giỏi lớp 9.

13 3 ĐH chau ngoan Bac Ho

Trong phong trào vòng tay bè bạn, thiếu nhi Phú Ninh đã hỗ trợ xây dựng môt ngôi nhà "Khăn quàng đỏ" cho em Phạm Thị Yến Nhi–trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm. Với 4 chương trình "Khăn hồng tình nguyện – Về với bạn vùng cao" ở các huyện Tây Giang, Phước Sơn, Nam Giang, đã tặng hàng trăm suất quà, tổ chức các bữa ăn ấm áp vùng cao cho các bạn ở các xã biên giới Tây Giang, Nam Giang. Trong phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao các em cũng đã đạt nhiều kết quả tốt, như tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Quảng Nam lần thứ IX năm 2021, Đoàn vận động viên của huyện Phú Ninh đạt được 38 bộ huy chương (11 HCV, 17 HCB và 96 HCĐ) và chung cuộc huyện Phú Ninh xếp vị thứ Ba toàn đoàn tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Quảng Nam lần thứ IX năm 2021.

Tại lễ báo công dâng Bác, 40 thiểu nhi và 12 giáo viên phụ trách Đội đã được tuyên dương hoàn thành xuất sắc công tác Đội và phong trào thiếu nhi giai đoạn 2019-2023. Trong chương trình đại hội (từ 09/6 đến 11/6/2023) các em đã được tham quan một số danh thắng và di tích lịch sử tại thủ đô Hà Nội và tỉnh Ninh Bình./.

Quang Tịnh