Cuộc thi sản phẩm dạy học STEM, từ hiện tại hướng đến tương lai

PDF.InEmail

Ngày 25/01/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo Phú Ninh tổ chức Cuộc thi sản phẩm dạy học STEM dành cho học sinh Trung học cơ sở. Đây là năm đầu tiên ngành giáo dục huyện triển khai nội dung này trong Hướng dẫn nhiệm vụ năm học. Cuộc thi nhằm khuyến khích học sinh vận dựng kiến thức nội môn, liên môn vào thực tiễn cuộc sống để tạo ra sản phẩm trong lĩnh vực giáo dục STEM, đồng thời cũng là dịp để các em có cơ hội giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm hiểu biết của mình với bè bạn.

5 1 Stem

Tại cuộc thi lần này toàn huyện có 23 sản phẩm dự thi đến từ 09 trường THCS và đã được các trường chấm chọn để tham gia dự thi cấp huyện. Mặc dầu đây là năm đầu tiên tổ chức nhưng qua Cuộc thi Ban tổ chức và Ban Giám khảo đánh giá cao chất lượng sản phẩm dự thi và việc tổ chức dạy học STEM tại các trường. Chất lượng đạt được từ việc đánh giá các tiêu chí như: tính thực tiễn, khả thi, sáng tạo của đề tài; phương pháp tìm hiểu vấn đề nghiên cứu; các bước triển khai làm sản phẩm; trình bày báo cáo; khả năng phản biện,...

5 2 Stem

Kết quả Cuộc thi lần này là sự sự nổ lực rất lớn từ thầy và trò các trường THCS nhằm đổi mới phương pháp dạy và học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong đó dạy học STEM là điểm nhấn trong năm học 2021-2022./.

Nguyễn Thị Nam

Tìm kiếm

Video clip

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.
Title: Về Phú Ninh

Quảng cáo, liên kết

logoraovat
storevietnam logo
.
 

 

Thống kê số liệu

Các thành viên : 2
Nội dung : 549
Liên kết web : 20
Số lần xem bài viết : 1219574
Hiện có 9 khách Trực tuyến