Tổng kết Hội thi "Xây dựng môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn - mô hình giáo dục ATGT" cấp học MN, NH 2021-2022

Sáng ngày 14 tháng 01 năm 2022 tại hội trường Phòng GDĐT, Phòng GDĐT huyện Phú Ninh tổ chức tổng kết Hội thi "Xây dựng môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn - mô hình giáo dục an toàn giao thông" cấp học mầm non, năm học 2021-2022. Qua hội thi, nhằm nâng cao chất lượng chuyên đề xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm; xây dựng môi trường giáo dục sáng, xanh, sạch, đẹp và an toàn, đem lại hứng thú cho trẻ trong học tập và vui chơi, từng bước xây dựng trường học đạt tiêu chuẩn "Trường học hạnh phúc". Bên cạnh đó, Hội thi còn tạo môi trường cho trẻ được trải nghiệm, hứng thú tham gia các hoạt động vui chơi, đặc biệt là xây dựng "Mô hình giáo dục ATGT" nhằm hình thành nhận thức, kỹ năng, thái độ cho trẻ về ATGT. Thông qua Hội thi, phát hiện và nhân rộng các kinh nghiệm, cách làm hay, mô hình tốt trong công tác bảo đảm ATGT..

Hội thi với 2 nội dung: "Xây dựng môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn" và "Mô hình giáo dục an toàn giao thông". Các trường có đầu tư xây dựng môi trường giáo dục an toàn, xanh sạch đẹp, nội dung phong phú, phù hợp với mầm non, tạo ấn tượng trong phụ huynh học sinh. Môi trường trong lớp được sắp xếp, trang trí phù hợp và an toàn với trẻ em. các khu vực/góc cho trẻ trải nghiệm, kích thích sự sáng tạo của trẻ: Thư viện của bé", "khu vui chơi cát, sỏi, nước", Vườn rau sạch cho bé", "bé vui đón tết"...

1 1 TK sang xanh MN

Các trường đã xây dựng mô hình giáo dục ATGT đặt ở vị trí phù hợp với không gian của nhà trường, trẻ được tham gia vào các hoạt động khám phá, thực hành trải nghiệm, có ý nghĩa giáo dục ý thức tham gia giao thông, hình thành nhận thức, kỹ năng, thái độ cho trẻ về ATGT

1 2 TK sang xanh MN

Qua một thời gian dài chuẩn bị, đầu tư của các trường, qua 05 ngày làm việc với tinh thần hết sức trách nhiệm, nhiệt tình của Ban tổ chức, Ban giám khảo. Nhờ có sự đầu tư, với khả năng tư duy, sáng tạo, có óc thẩm mỹ cao và sự nổ lực hết mình của đội ngũ giáo viên mầm non và sự hỗ trợ của quý phụ huynh. Hội thi "Xây dựng môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn - mô hình giáo dục an toàn giao thông" cấp học mầm non, huyện phú Ninh, năm 2021-2022 đã thành công tốt đẹp. Tại buổi tổng kết Hội thi, Ban tổ chức đã khen thưởng 22 giải tập thể ở nội dung "Xây dựng môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn" và "mô hình giáo dục an toàn giao thông" . Giải toàn đoàn Nhất: MG Hoa Mai, Nhì: MG Bình Minh, Ba: MG Anh Thơ.

1 3 TK sang xanh MN

Nguyễn Thị Trang