Chương trình Hành trình di tích" và trao học bổng "Em nuôi khăn quàng đỏ"

Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2019); Kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2019); Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ, Phòng GD&ĐT và Huyện Đoàn Phú Ninh phối hợp tổ chức Chương trình Hành trình di tích" và trao học bổng "Em nuôi khăn quàng đỏ" tại Nhà lưu niệm Phan Châu Trinh vào ngày 15 tháng 5 năm 2019 dành cho các em học sinh xuất sắc khối 9 của các trường THCS.

14 1 hanh trinh

Đây là dịp để tuyên truyền sâu rộng đến các đến các em Đội viên về các ngày lễ lớn trong tháng 5 lịch sử và tạo môi trường để các em giao lưu, học hỏi, thi đua rèn luyện, thể hiện sức sáng tạo của các đội viên trên toàn huyện, qua đó góp phần nâng cao tính tự giác và tính tự quản của tổ chức Đội, giúp cho đội viên rèn luyện, phát triển toàn diện, trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Tại cuộc hành trình các em đã viếng hương nhà chí sĩ yêu nước Phan Châu Trinh; được xem chiếu phim phóng sự về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ; Truyền thống Đội TNTP. Ban tổ chức đã trao 05 xuất học bổng Phan Châu Trinh cho học sinh trường THCS Phan Châu Trinh, trao 04 xuất học bổng "Em nuôi khăn quàng đỏ" cho học sinh xã Tam Lộc. Tổ chức hội thi "Rung chuông vàng" với chủ đề về chiến thắng Điện Biên Phủ, Bác Hồ, truyền thống Đội TNTP Hồ Chí Minh.

14 2 hanh trinh

* Kết quả hội thi "Rung chuông vàng": Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 04 giải ba và 7 giải khuyến khích:

- Giải Nhất: Em Trương Thị Kiều Trinh – THCS Lê Qúy Đôn.

- Giải Nhì: Em Lương Văn Triều và Vũ Phương Thảo (THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm).

- Giải Ba: Em Nguyễn Hồng Nhân – THCS Phan Tây Hồ.

- Em Nguyễn Lương Thị Thoa – THCS Tam Lộc.

- Em Trần Thị Thảo Nhi – THCS Trần Phú.

- Em Võ Ngọc Đạt – THCS Tam Lộc./.

Quang Tịnh