Hội thi "Vườn rau sạch cho bé" cấp học Mầm non năm học 2018-2019

Sáng ngày 26 tháng 4 năm 2019 tại hội trường trường MG Ánh Dương, Phòng GD&ĐT huyện Phú Ninh tổ chức tổng kết hội thi "Vườn rau sạch cho bé" cấp học Mầm non năm học 2018-2019. Hội thi vườn rau sạch cho của bé nhằm tạo cảnh quan, môi trường sư phạm xanh, sạch, đẹp gắn với phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực; góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng bữa ăn cho trẻ từ nguồn rau sạch tại trường. Đồng thời giúp trẻ có cơ hội tiếp xúc, khám phá vẽ đẹp và trẻ trải nghiệm với môi trường chung quanh, rèn cho trẻ kỹ năng sống, tình yêu lao động. Hội thi với mục đích là xây dựng mô hình vườn rau sạch có tính ổn định và lâu dài, vườn rau phù hợp với tình hình thực tế của nhà trường, với quy hoạch tổng thể, bảo đảm cảnh quan và diện tích sân chơi cho trẻ khi tham gia các hoạt động.

11 rau sach 6

Hội thi "Vườn rau sạch cho bé" cấp học Mầm non năm học 2018-2019 diễn ra từ ngày 22 đến ngày 26 tháng 4 năm 2019, tại hội thi lần này tất cả các đơn vị đã đầu tư khá công phu trong việc trồng đầy đủ các chủng loại rau để phục vụ bữa ăn cho trẻ, diện tích vườn rau phù hợp với cảnh quang chung của nhà trường. Tiêu biểu như các đơn vị MG Tây Hồ, MG Họa Mi, MG Hoa Sen, MG Hướng Dương...

Tại buổi tổng kết hội thi, cô giáo Nguyễn Thị Nhàng – Phó Trưởng Phòng GD&ĐT – Trưởng ban tổ chức đã đánh giá cao về ý nghĩa hội thi và biểu dương sự nổ lực đầu tư của các đơn vị. Các vườn rau được thực hiện tại hội thi lần này đã có sự đầu tư cao; thiết kế mang tính thẩm mỹ và sáng tạo, khá mát mắt; việc bố trí vườn rau phù hợp; các loại rau như ăn lá, ăn củ, ăn quả... được trồng đầy đủ tại các vườn rau; rau đảm bảo sạch, an toàn và chính nơi đây trở thành môi trường giáo dục để cho trẻ trải nghiệm thực tế qua các dụng cụ lao động được tự làm từ các sản phẩm tái chế.

Qua chấm chọn thực tế, Ban tổ chức hội thi đã trao thưởng 11 giải cho việc xây dựng mô hình vườn rau ở các đơn vị. Kết quả toàn đoàn đơn vị MG Tây Hồ đạt giải nhất, MG Hướng Dương đạt giải nhì và MG Hoa Sen đạt giải ba.

11 rau sach 1

11 rau sach 2