Huyện đoàn và Phòng GDĐT huyện phối hợp tổ chức chương trình "Khăn hồng tình nguyện – Về với bạn vùng cao" năm 2019 tại huyện Nam Giang

Thực hiện chương trình công tác Đội, phong trào thiếu nhi năm học 2018-2019, nhằm phát huy phong trào "Vòng tay bè bạn" và chương trình "Vì đàn em thân yêu" do Hội đồng đội Trung ương phát động. Trong hai ngày 21 và 22 tháng 01 năm 2019, Huyện đoàn và Phòng Giáo dục-Đào tạo huyện Phú Ninh phối hợp tổ chức chương trình "Khăn hồng tình nguyện – Về với bạn vùng cao" năm 2019 tại huyện Nam Giang.

1 khan hong

Trong chương trình Phòng GD&ĐT đã trao 10 xuất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó của trường TH Chà Vàl và trường PTDT bán trú THCS Chà Vàl-Zuôi (mỗi xuất 500.000 đồng), tặng đồ dùng đò chơi cho 3 trường mẫu giáo trên địa bàn huyện. Qua vận động từ các tổ chức nhân đạo từ thiện và 23 Liên đội trên địa bàn huyện, đoàn tình nguyện đã trao 100 xuất quà (mỗi xuất 300.000 đồng) hỗ trợ cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn của các trường thuộc các xã Chà Vàl, Zuôi. Ngoài ra đoàn đã tổ chức bắt điện sinh hoạt, tặng quà cho một số hộ gia đình nghèo khó tại thôn A Bát, xã Chà Vàl.

2 khan hong

Tại chuyến tình nguyện này, đoàn đã tổ chức giao lưu, tập huấn kỹ năng trò chơi nhỏ, múa hát tập thể, dân vũ cho học sinh trường PTDT bán trú THCS Chà Vàl-Zuôi. Chương trình "Khăn hồng tình nguyện – Về với bạn vùng cao"là một hoạt động giáo dục về tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc, nhất là chủ quyền biên giới Tổ quốc; được sự hỗ trợ của Đồn biên phòng Nam Giang, tại cột mốc đại 717 đoàn tình nguyện đã tổ chức chương trình "Chào cột mốc biên cương" và được nghe giới thiệu về cột mốc 717 và vùng biên giới tỉnh Quảng Nam.

3 khan hong

Chương trình đã để lại nhiều dấu ấn đẹp cho đội ngũ những người giáo viên mang khăn quàng đỏ huyện Phú Ninh, chung tay cùng cộng đồng và luôn hướng về biên cương Tổ quốc để sẻ chia, giúp đỡ các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, đón Tết Nguyên đán Kỷ hợi năm 2019 thêm đầm ấm hơn./.