Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh cấp Tiểu học năm học 2016 - 2017

Sáng nay ngày 15/11/2016 Phòng GDĐT huyện Phú Ninh đã long trọng tổ chức buổi tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện cấp Tiểu học năm học 2016 - 2017. Về dự và phát biểu chỉ đạo có Thầy Hồ Đắc Thiện-Huyện ủy viên-Trưởng phòng GD&ĐT huyện và các thầy cô: cô Nguyễn Thị Nhàng-Phó trưởng phòng, các thầy cô chuyên viên Phòng, Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, các giáo viên tham gia Hội thi các trường tiểu học. Hội thi đã diễn ra từ ngày 01/11/2016 đến ngày 15/11/2016, tham gia dự thi lần này cấp Tiểu học có 36 giáo viên được tuyển chọn từ các vòng thi cấp trường và đã trải qua 03 phần dự thi với nội dung thi (năng lực, kinh nghiệm dạy học và thực hành dạy).

Ông Hồ Đắc Thiện - Trưởng phòng GDDT phát biểu tại buổi tổng kết

Theo nhận xét của Ban tổ chức Hội thi và Ban giám khảo Hội thi: Về sáng kiến kinh nghiệm: Có nhiều biện pháp sáng tạo nhằm nâng cao chất lượng giáo dục cho học sinh, có khả năng áp dụng trong thực tiễn, trong đó có 01 sáng kiến đạt cấp tỉnh, 29 đạt cấp huyện và 6 sáng kiến đạt cấp trường. Về bài kiểm tra năng lực: Giáo viên nắm vững các kiến thức về chuyên môn, về yêu cầu của thầy cô giáo trong công tác giáo dục, về nhận thức đối với ngành, đối với đất nước, kết quả có 6 giáo viên đạt điểm 9 trở lên, 24 giáo viên đạt điểm 8-9 và dưới 8 điểm có 6 giáo viên. Về thi thực hành tiết dạy trên lớp: Đa số giáo viên có sự chuẩn bị chu đáo về phương tiện, nội dung dạy học. Quá trình lên lớp bài dạy thể hiện sự đổi mới phương pháp, đảm bảo nội dung chuẩn kiến thức, kỹ năng, học sinh nắm được kiến thức học, tích cực hoạt động, tổ chức tốt các hoạt động trên lớp cho học sinh qua tiết dạy như rèn luyện kỹ năng, giáo dục đạo đức, sáng tạo...Cụ thể các tiết như: Lịch sử (cô Bùi Thị Soan- TH Nguyễn Huệ), Khoa học (cô Huỳnh Thị Diệu-TH Nguyễn Trãi), Tiếng Việt (cô Đặng Thị Ngọc Phi-TH Võ Thị Sáu); nhiều tiết học thể hiện sự thân thiện, nhẹ nhàng, hoạt động tích cực của học sinh, gây cho các em hứng thú học tập như: tiết dạy của cô Lê Thị Hồng Lạc, cô Nguyễn Thị Thúy Hương...

Qua hội thi cho thấy, bên cạnh sử dụng các trang thiết bị dạy học điện tử, nhiều trường học đã có phong trào tự làm đồ dùng dạy học để sử dụng trong các tiết dạy làm phong phú thêm cho nhiều tiết dạy học. Việc làm và sử dụng đồ dùng dạy học ở nhiều trường đã trở thành nề nếp của người giáo viên khi lên lớp.

Ông Hồ Đắc Thiện - Trưởng phòng GDDT trao Cờ toàn đoàn cho các đơn vị

Kết quả Hội thi 30/36 giáo viên đạt các nội dung thi theo quy định, được công nhận danh hiệu "Giáo viên dạy giỏi" cấp tiểu học huyện năm 2016-2017; 14 giáo viên được Phòng GD&ĐT tặng giấy khen, 01 giải nhất (cô Đặng Thị Ngọc Phi), 02 giải Nhì, 04 giải Ba và 07 giải Khuyến khích; các giáo viên tiêu biểu Hội thi này: cô Đặng Thị Ngọc Phi-TH Võ Thị Sáu, cô Bùi Thị Mỹ Soan-TH Nguyễn Huệ, cô Lê Thị Hồng Lạc-TH Nguyễn Duy Hiệu, cô Huỳnh Thị Diệu, Võ Thị Tuyết Hạnh-TH Phan Đình Phùng, cô Thái Thị Thu Thúy-TH Trần Quốc Toản.