Hội thi “Chúng em, chủ nhân của Phú Ninh ngày mới” lần thứ II năm 2015

Nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26.3.1931 – 26.3.2015); 10 năm ngày thành lập huyện Phú Ninh (05.01.2005 – 05.01.2015); 40 năm ngày giải phóng quê hương; (24.3.1975 – 24.3.2015). Chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; Bên cạnh đó, nhằm khơi dậy trong các em lòng tự hào về mãnh đất và con người Phú Ninh, tạo cho tuổi thơ Phú Ninh có một sân chơi vui tươi để phát huy tinh thần tự quản trong các hoạt động. Sáng ngày 09 tháng 3 năm 2015, tại Hội trường trường TH Võ Thị Sáu Phòng GD & ĐT và Huyện Đoàn Phú Ninh tổ chức khai mạc Hội thi "Chúng em chủ nhân của Phú Ninh ngày mới" lần thứ II năm học 2015.

Hội thi "Chúng em, chủ nhân của Phú Ninh ngày mới" lần thứ II năm 2015 được tổ chức với 5 nội dung thi, đó là: Thi thực hành Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh, tổ chức trò chơi nhỏ thông qua chương trình dự bị đội và rèn luyện đội viên; Thi thực hành Trống Đội; Thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ"; Thi Văn nghệ với chủ đề "Tuổi thơ Phú Ninh ngày mới"; Thi tìm hiểu truyền thống "Tự hào Phú Ninh ngày mới".

Sau chương trình khai mạc, 22 đơn vị TH, THCS trên địa bàn huyện đã mang về hội thi những tiết mục văn nghệ đặc sắc, các liên đội có nhiều nổ lực, đầu tư tập luyện, dàn dựng chương trình; các tiết mục trong phần thi văn nghệ xoay quanh các chủ đề về Bác Hồ, về Phú Ninh, về mái trường, tuổi thơ với quê hương, biển đảo.... Qua các tiết mục dự thi đã thể hiện được tình yêu, niềm tự hào về quê hương, Tổ quốc trong các em.

Trong phần thi tìm hiểu truyền thống "Tự hào Phú Ninh ngày mới" các em đã thể hiện được hiểu biết về mãnh đất và con người Phú Ninh, luật an toàn giao thông, về quyền trẻ em, nhận morse và giải mật thư...Các nội dung dự thi còn lại được tổ chức tại 2 cụm, thời gian kết thúc hội thi vào ngày 31 tháng 3 năm 2015./.

Một vài hình ảnh Hội thi "Chúng em chủ nhân Phú Ninh ngày mới"

Tịnh Quang