Chương trình "Tuổi thơ Phú Ninh lớn lên cùng đất nước"

Thực hiện chương trình công tác Đội, phong trào thiếu nhi năm học 2023-2024, nhằm nâng cao nhận thức, bồi đắp lý tưởng, niềm tự hào cho cán bộ, đội viên, thiếu niên, nhi đồng về truyền thống của Đội TNTP Hồ Chí Minh và phong trào thiếu nhi; khuyến khích, động viên phong trào học tập, sáng tạo và ứng dụng công nghệ thông tin trong thanh thiếu niên huyện nhà, ngày 21 tháng 5 năm 2024 tại trường Hội trường Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Phú Ninh, Huyện đoàn và Phòng GDĐT huyện Phú Ninh phối hợp tổ chức Chương trình "Tuổi thơ Phú Ninh lớn lên cùng đất nước".

12 1 tuoi tho

Chương trình thực hiện với các nội dung: Hội thi tin học trẻ; Hội thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng; Trưng bày mô hình "Giờ ra chơi trải nghiệm và sáng tạo" và "Công trình Măng non". Hội thi Tin học trẻ với sự tham gia của 52 thí sinh đến từ 23 trường TH, THCS và THPT trên địa bàn huyện. Trong đó, có 22 thí sinh thi kỹ năng lập trình, hướng tạo ra sản phẩm cấp tiểu học; 18 thí sinh thi kỹ năng lập trình dành cho sinh khối THCS và 12 thí sinh thi kỹ năng lập trình dành cho học sinh khối THPT. Kết quả, ban tổ chức đã trao giải Nhất cho em Bùi Cao Hải Nguyên (lớp 5/1 Trường Tiểu học Kim Đồng) ở khối tiểu học; em Trần Nguyễn Huy Vũ (lớp 9/2 Trường THCS Nguyễn Hiền) ở khối THCS và em Võ Trần Như Ngọc (lớp 12 trường THPT Nguyễn Dục) ở khối THPT.

12 2 tuoi tho

Nội dung thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng và trưng bày bày mô hình "Giờ ra chơi trải nghiệm và sáng tạo" và "Công trình Măng non" với 20 gian trưng bày các mô hành và sản phẩm đến từ các trường TH, THCS trên địa bàn huyện. Ban tổ chức đã trao giải nhất sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng cho em Võ Diễm Hà - TH Nguyễn Duy Hiệu với sản phẩm "Găng tay chuyển đổi ngôn ngữ hỗ trợ giao tiếp đơn giản cho người khuyết tật câm điếc bẩm sinh" và em Nguyễn Thành Mạnh – THCS Nguyễn Hiền với sản phẩm "Chế tạo pin volta" để thắp sáng đèn led.

12 3 tuoi tho

Các em có thành tích xuất sắc tại hội thi Tin học trẻ và Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng chuẩn bị tham gia Hội thi Tin học trẻ và Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Quảng Nam năm 2024 vào thời gian đến./.

Tịnh Quang