Tấp huấn giáo dục quyền con người

Thực hiện Công văn số 584/SGDĐT-GDMNTH ngày 15 tháng 3 năm 2024 của Phòng Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam về tập huấn hướng dẫn thực hiện "Giáo dục quyền con người trong cơ sở giáo dục mầm non". Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Ninh đã tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn thực hiện "Giáo dục quyền con người trong cơ sở giáo dục mầm non" theo Kế hoạch số 289/KH-GDĐT ngày 12/4/2024.

Lớp tập huấn diễn ra trong 2 ngày, ngày 08-09/5/2024 tại Phòng GDĐT huyện Phú Ninh và trường mẫu giáo Tây Hồ với gần 50 cán bộ quản lý, giáo viên mầm non cốt cán – là thành viên Ban Hướng dẫn nghiệp vụ chuyên môn cấp huyện và giáo viên cốt cán của 11 trường mẫu giáo tham dự.

10 1 Quyen con nguoi

Tập huấn "Giáo dục quyền con người trong cơ sở giáo dục mầm non"

Mục tiêu của lớp tập huấn này là giúp đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên mầm non nâng cao nhận thức, hiểu biết về các nguyên tắc, chuẩn mực quyền con người để từ đó thúc đẩy việc tôn trọng và thực hiện quyền con người, góp phần tạo ra môi trường giáo dục hướng tới sự phát triển toàn diện của con người trong hệ thống giáo dục quốc dân; giúp cho cán bộ quản lý và giáo viên nắm được nội dung giáo dục quyền trẻ em cho trẻ mẫu giáo để tích hợp, lồng ghép vào các hoạt động giáo dục trẻ tại trường mầm non một cách phù hợp và có hiệu quả.

Trong đợt tập huấn này, các học viên đã được Bồi dưỡng những nội dung: Những vấn đề chung về quyền con người và thực hiện giáo dục quyền con người trong cơ sở giáo dục mầm non; Hướng dẫn thực hiện tích hợp nội dung giáo dục quyền trẻ em cho trẻ mẫu giáo; Tổ chức các hoạt động thực hành về tích hợp nội dung giáo dục quyền trẻ em cho trẻ mẫu giáo trong chương trình GDMN của 3 Cụm chuyên môn cấp huyện có lồng ghép, tích hợp giáo dục quyền trẻ em cho trẻ mẫu giáo tại 3 khối lớp của trường mẫu giáo Tây Hồ.

10 2 Quyen con nguoi

Cụm chuyên môn số 1 tổ chức thực hành hoạt động ngoài trời tích hợp nội dung giáo dục quyền con người cho trẻ mẫu giáo Bé 3-4 tuổi

10 3 Quyen con nguoi

Cụm chuyên môn số 2 tổ chức thực hành hoạt động ngoài trời tích hợp nội dung giáo dục quyền con người cho trẻ mẫu giáo Bé (5-6 tuổi)