Bạn đang ở: Trang chủ

Tin tức - Sự kiện

Hội thi Tin học trẻ huyện Phú Ninh lần thứ V, năm 2023

PDF.InEmail

Lần cập nhật cuối lúc Thứ tư, 26 Tháng 4 2023 16:25 Thứ tư, 26 Tháng 4 2023 16:23

Thực hiện chương trình công tác Đội, phong trào thiếu nhi năm học 2022-2023, nhằm khuyến khích, động viên phong trào học tập, sáng tạo và ứng dụng công nghệ thông tin trong thanh thiếu niên huyện nhà, ngày 22 tháng 4 năm 2023 tại trường Hội trường Ủy ban nhân dân huyện Phú Ninh, Ban Thường vụ Huyện đoàn và Phòng GDĐT huyện Phú Ninh phối hợp tổ chức Hội thi "Tin học trẻ" huyện Phú Ninh lần thứ V, năm 2023.

8 Tin huyen

Hội thi tin học trẻ với sự tham gia của 47 thí sinh đến từ 23 trường TH, THCS và THPT trên địa bàn huyện. Trong đó, có 22 thí sinh thi kỹ năng lập trình, hướng tạo ra sản phẩm cấp tiểu học; 18 thí sinh thi kỹ năng lập trình dành cho sinh khối THCS và 07 thí sinh thi kỹ năng lập trình dành cho học sinh khối THPT.

Kết quả, ở khối tiểu học, ban tổ chức đã trao giải Nhất cho em Nguyễn Hồng Bách (lớp 5/1 Trường Tiểu học Kim Đồng) với số điểm 100/100, giải Nhì cho em Đinh Thanh Công (lớp 5/3 trường Tiểu học Phan Đình Phùng) đạt số điểm 98/100. Ở khối THCS, em Võ Thanh Bình (lớp 9/3 Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi) với số điểm 20/20 được trao giải Nhất và em Nguyễn Quang Lý (lớp 9/2 Trường THCS Nguyễn Hiền) với số điểm 19.3/20 được trao giải Nhì.

Còn ở khối THPT, em Huỳnh Tấn Thắng lớp 11/1 Trường THPT Võ Nguyên Giáp được trao giải Nhất và em Trần Thị Tố Yên lớp 12/4 Trường THPT Trần Văn Dư được trao giải Nhì. Ngoài ra, ban tổ chức cũng đã trao 12 giải Ba và Khuyến khích cho các thí sinh ở các khối lớp.

Các em có thành tích xuất sắc được bồi dưỡng và tham gia hội thi Tin học trẻ tỉnh Quảng Nam vào ngày 25/4/2023./.

Tịnh Quang

 

Trường TH Phan Đình Phùng tổ chức "Đêm hội khúc ca đồng dao, dân ca"

PDF.InEmail

Thứ năm, 20 Tháng 4 2023 10:36

Nhằm thực hiện tốt công tác giáo dục truyền thống văn hóa dân tộc trong xu thế hội nhập quốc tế, rèn luyện kỹ năng sống và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, được sự chỉ đạo của Phòng GDĐT và Huyện Đoàn, trong đêm ngày 16 tháng 4 năm 2023, trường Tiểu học Phan Đình Phùng đã tổ chức Hội diễn văn nghệ "Đêm hội khúc ca đồng dao, dân ca".

7 Dem hoi khuc ca dong dao

Đến với đêm hội khúc ca đồng dao, dân ca của trường TH Phan Đình Phùng các tiết mục với ca từ, âm hưởng dân gian như đưa ta về với cội nguồn dân tộc; những giai điệu đậm đà bản sắc dân tộc được các em thể hiện, những vũ điệu từ trò chơi dân gian như rồng rắn lên mây, kéo co, oẳn tù tì, chuyền thẻ, đi chợ ... trong các tiết mục đã đưa mỗi chúng ta về với ký ức tuổi thơ với những sắc màu dân gian. Tất cả các tiết mục khúc ca đồng dao, dân ca được nhà trường đầu tư khá tốt, từ hình thức đến nội dung diễn xuất và đã để lại dấu ấn đẹp cho người xem, như tiết mục: "Lý kéo chài", "Lý Quạ kêu", "Úp lá khoai", ...

Đêm hội khúc ca đồng dao, dân ca tại trường TH Phan Đình Phùng đã thành công ngoài sự mong đợi, hy vọng, chương trình sẽ được lan tỏa ở nhiều đơn vị và chính nét đẹp văn hóa dân gian sẽ là hành trang để giáo dục kỹ năng sống đầy bổ ích và để các em tiếp bước ở tương lai, luôn hướng về cội nguồn của dân tộc./.

Trần Quang Tịnh

 
 

Ngày hội trải nghiệm sáng tạo "Chúng em với sắc màu dân gian" cấp Tiểu học năm học 2022-2023

PDF.InEmail

Lần cập nhật cuối lúc Thứ năm, 20 Tháng 4 2023 10:36 Thứ năm, 20 Tháng 4 2023 10:33

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh để các em giao lưu, vui chơi, thể hiện tinh thần đoàn kết, thân thiện với các bạn học sinh trên địa bàn huyện; giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc, phát triển năng lực tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo của thiếu nhi. Qua ngày hội nhằm phát triển phong trào văn hóa văn nghệ trong học sinh tiểu học, bồi dưỡng nhằm phát huy tốt hơn đời sống văn hóa tinh thần của học sinh, góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh và phát triển, bảo tồn loại hình văn hóa, dân gian của dân tộc. Ngày 14 tháng 4 năm 2023 tại trường TH Phan Đình Phùng, Phòng Giáo dục- Đào tạo huyện Phú Ninh long trọng tổ chức Ngày hội trải nghiệm sáng tạo "Chúng em, với sắc màu dân gian" cấp tiểu học, năm học 2022-2023.

6 1 Trai nghiem

Đến với Ngày hội, với sự tham gia của gần 600 học sinh của các trường TH trên địa bàn huyện, các em được tham gia vào các hoạt động, như: trò chơi dân gian "Kéo co bốn phương", "bánh xe lịch sử", "cùng nhau đập niêu đất"; hoạt động mỹ thuật "Chúng em với tranh trò chơi dân gian" và hoạt động âm nhạc "Em yêu khúc hát dân ca, đồng dao". Ngoài ra các em còn tham gia vào hoạt động tập thể "Cùng giao lưu đố vui dân gian".

6 2 Trai nghiem

Trao đổi với chúng tôi em Phan Thị Thùy Trâm – học sinh trường TH Phan Đình Phùng tâm sự: "Hôm nay, chúng em được tề tựu về đây để cùng sinh hoạt, vui chơi với các hoạt động đầy sắc màu văn hóa dân gian. Chúng em được trải nghiệm những trò chơi lần đầu được tổ chức, như "Kéo co bốn phương", "Mô hình tranh dân gian", .... Qua mỗi trò chơi, mỗi hoạt động chúng em được trải nghiệm, sáng tạo, được thích thú khi cùng các bạn tranh tài và được tận hưởng những sắc màu dân gian là truyền thống của cha ông".

Thầy Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng trường TH Trần Quốc Toản, cho biết: "Đây là một hoạt động trải nghiệm mang tính tập thể, dẩu một trường xa xôi nhưng chúng tôi vẫn bố trí mỗi em tham gia một nội dung hoạt động để được nhiều học sinh tham gia hơn. Chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ trang phục dân gian cho tất cả học sinh tham gia và các em đã luyện tập để tham gia trải nghiệm hôm nay. Đây cũng chính là một hoạt động sẽ được nhân rộng ở các cơ sở trường học trong thời gian đến".

Trong ngày hội, ở hoạt động "Chúng em với tranh trò chơi dân gian" các em đã tạo nên những mô hình, những bức tranh với nét sinh hoạt của làng quê xưa, ... đã được các em sáng tạo từ nhiều chất liệu như: đất nặn, giấy xé dán, bột màu, ... Nhiều tiết mục dân ca, đồng dao đã được các đơn vị đầu tư khá công phu, như tiết mục: "Em yêu khúc hát đồng dao" – TH Võ Thị Sáu, "Cờ lau tập trận" – TH Trần Quốc Toản, "Lý kéo chài" – TH Nguyễn Trãi, ...

Qua một ngày hoạt động, Ban tổ chức Ngày hội đã trao 12 giải cho các Trò chơi dân gian, 07 giải cho các sản phẩm, mô hình - tranh cho nội dung "Chúng em với tranh trò chơi dân gian" và 07 giải cho phần thi "Em yêu khúc hát dân ca, đồng dao". Kết quả chung cuộc các đơn vị TH Trần Quốc Toản, TH Võ Thị Sáu, TH Lê Hoàn đã đạt giải Nhất, Nhì và Ba toàn đoàn trong Ngày hội trải nghiệm sáng tạo "Chúng em với sắc màu dân gian" cấp Tiểu học năm học 2022-2023

Trần Quang Tịnh

 
 

Tổng kết, bế mạc Giải Thể thao Mùa Xuân, năm học 2022-2023

PDF.InEmail

Thứ hai, 03 Tháng 4 2023 08:20

Nhằm tổng kết, đánh giá những thành tích mà các đoàn vận động viên đã đạt được và kịp thời khen thưởng những tập thể, cá nhân xuất sắc tại Giải Thể thao Mùa Xuân, năm học 2022-2023, chiều ngày 31 tháng 3 năm 2023 tại Nhà đa năng trường TH Nguyễn Duy Hiệu, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Ninh long trọng tổ chức buổi tổng kết, bế mạc và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao tại Giải Thể thao Mùa Xuân, năm học 2022-2023.

Giải Thể thao Mùa Xuân, năm học 2022-2023 diễn ra từ ngày 02/3 đến ngày 30/3/2023; đây là một giải đấu lớn, thi đấu với 41 nội dung, ở 4 bộ môn: Bóng chuyền, Bóng đá, Cờ vua và Bơi. Giải đấu được tổ chức có cả học sinh và giáo viên (có khoản 974 lượt VĐV thi đấu: Học sinh TH: 392, Học sinh THCS: 460 và CB, GV: 122).

5 1 Be mac TTMX

Tại buổi bế mạc giải, Ban tổ chức đã trao thưởng cho 146 giải cá nhân, 48 giải đồng đội và toàn đoàn cho các đơn vị có thành tích xuất sắc tại Giải Thể thao Mùa Xuân, năm học 2022-2023.
Bộ môn Bóng chuyền nữ lần đầu tiên được tổ chức cho CB, GV, NV nữ của Ngành Giáo dục, nhưng bông hồng cũng đã tiếp cận và thực hiện khá tốt ở bộ môn này. Kết quả đội Liên quân các trường xã Tam Lãnh đạt chức vô địch, Liên quân các trường xã Tam Vinh đạt giải Nhì, Liên quân các trường xã Tam Phước và thị trấn Phú Thịnh đồng giải Ba.

5 2 Be mac TTMX

5 3 Be mac TTMX

Các nội dung thi đấu của học sinh: Trường TH Lê Hoàn và THCS Phan Tây Hồ đạt Cúp vô địch toàn đoàn; trường TH Võ Thị Sáu và THCS Nguyễn Văn Trỗi đạt giải Nhì toàn đoàn; trường TH Thái Phiên và THCS Nguyễn Hiền đạt giải Ba toàn đoàn; trường TH Nguyễn Huệ và THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm đạt giải Khuyến khích toàn đoàn./.

Tịnh Quang

 
 

Môn bóng đá - Giải Thể thao mùa Xuân- Năm học 2022-2023

PDF.InEmail

Thứ hai, 27 Tháng 3 2023 14:14

Nằm trong khuôn khổ Giải Thể thao mùa Xuân năm học 2022-2023, môn bóng đá có 20 đội nam và 20 đội nữ với 168 vận động viên tham gia giải lần này là học sinh ở các trường TH, THCS trên địa bàn huyện. Trãi qua bốn ngày thi đấu, với 58 trận đấu đến chiều ngày 17/3/2023, bốn trận chung kết ở các nội dung thi đấu đã khép lại. Với tinh thần thi đấu nhiệt tình, mang tính cống hiến, các em đã để lại trong lòng khán giả với những trận đấu hay, nhiều bàn thắng. Môn Bóng đá Giải Thể thao mùa Xuân khép lại trong bầu không khí vui tươi, phấn khởi, với kết quả:

4 2 Bong da TTMX

Nội dung bóng đá nữ cấp tiểu học: Đội nữ TH Lê Hoàn xuất sắc đoạt chức Vô địch, TH Võ Thị Sáu đoạt giải nhì, đồng giải ba thuộc về đội bóng đá nữ TH Nguyễn Duy Hiệu và TH Lê Lợi; Bóng đá nam cấp tiểu học: Đội nam TH Lê Hoàn xuất sắc đoạt chức Vô địch, TH Võ Thị Sáu đoạt giải nhì, đồng giải ba thuộc về đội bóng đá nam TH Nguyễn Huệ và TH Phan Đình Phùng.

Nội dung bóng đá nữ cấp THCS: Đội nữ THCS Phan Tây Hồ xuất sắc đoạt chức Vô địch, THCS Nguyễn Hiền đoạt giải nhì, đồng giải ba thuộc về đội bóng đá nữ THCS Nguyễn Văn Trỗi và THCS Phan Châu Trinh; Bóng đá nam cấp THCS: Đội nam THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm xuất sắc đoạt chức Vô địch, THCS Phan Tây Hồ đoạt giải nhì, đồng giải ba thuộc về đội bóng đá nam THCS Nguyễn Văn Trỗi và THCS Trần Phú.

Tịnh Quang

 
 

Trang 2 trong tổng số 37

Tìm kiếm

Video clip

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.
Title: Lời Ru Xanh

Văn bản mới

 • Thông tư số 22/2019/TT-BGDĐT ngày 20/12/2019 của Bộ GDDT Ban hành quy định về Hội thi giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi (

  http://pladollmo.com/4fO

  )
 • Thông tư ban hành Quy chế quản lý bằng tốt nghiệp THCS, bằng tốt nghiệp THPT, văn bằng giáo dục đại học và chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân (

  TT_19_2015_TT-BGDDT_Quy_che_quan_ly_bang_THCS-THPT.doc

  )
 • Thông tư Liên tịch Số 11/2015/TTLT-BGDĐT-BNV hướng dẫn về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Giáo dục và Đào tạo thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Phòng Giáo dục và Đào tạo thuộc Ủy ban nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (

  TTLT_so_11_cua_BGDDT.BNV.doc

  )
 • Hướng dẫn thực hiện Nghị định 108 (

  Thong_Tu_01_2015_TTLT-BNV-BTC.pdf

  )
 • Nghị định 108 của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế (

  Nghi_dinh_108.pdf

  )

Thống kê số liệu

Các thành viên : 2
Nội dung : 503
Liên kết web : 20
Số lần xem bài viết : 1052281
Hiện có 27 khách Trực tuyến