Bạn đang ở: Trang chủ

Tin tức - Sự kiện

Chương trình "Khăn hồng tình nguyện – Về với bạn vùng cao" tại xã A Xan, huyện Tây Giang

PDF.InEmail

Thứ ba, 26 Tháng 1 2021 08:38

        Thực hiện chương trình công tác Đội, phong trào thiếu nhi năm học 2020-2021, nhằm phát huy phong trào "Vòng tay bè bạn" và chương trình "Vì đàn em thân yêu" do Hội đồng đội Trung ương phát động. Trong hai ngày 22 và 23 tháng 01 năm 2021, Huyện đoàn và Phòng Giáo dục-Đào tạo huyện Phú Ninh phối hợp tổ chức chương trình "Khăn hồng tình nguyện – Về với bạn vùng cao" lần thứ VI năm 2021 tại xã A Xan, huyện Tây Giang.

5 1 Khan hong tinh nguyen

        Trong chương trình đoàn tình nguyện đã trao 200 bộ đồng phục, 200 tấm chăn, 300 cây bút, 1000 tập vở cho 200 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc 4 xã A Xan, Tr' Hy, GRy và Ch' Ơm đang theo học tại trường Phổ thông DTBT THCS Lý Tự Trọng – huyện Tây Giang. Đoàn cũng đã trao 50 xuất quà (gồm gạo, mì tôm, thuốc bổ và nhu yếu phẩm) cho bà con của xã A Xan, 500 phần bánh kẹo, 500 áo và 100 quần thun cho các em học sinh. Tổng trị giá của chương trình "Khăn hồng tình nguyện – Về với bạn vùng cao" khoản 120 triệu đồng, các phần quà được vận động từ các tổ chức nhân đạo từ thiện và 21 Liên đội, 19 cơ sở đoàn trên địa bàn huyện.

5 2 Khan hong tinh nguyen

5 3 Khan hong tinh nguyen

        Tại chuyến tình nguyện này, các thầy cô Tổng phụ trách, cán bộ đoàn cơ sở đã tự tay thực hiện"Bữa cơm ấm áp vùng cao" cho gần 270 học sinh bán trú của trường. Tổ chức giao lưu bóng chuyền, lửa trại, giao lưu văn nghệ cùng học sinh và thầy cô giáo trường Phổ thông DTBT THCS Lý Tự Trọng. Chương trình "Khăn hồng tình nguyện – Về với bạn vùng cao" đã để lại nhiều dấu ấn đẹp cho đội ngũ những người thanh niên mang khăn quàng đỏ huyện Phú Ninh, chung tay vì cộng đồng và luôn hướng về vùng cao, biên cương Tổ quốc để sẻ chia, giúp đỡ các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 thêm đầm ấm hơn./.

Tịnh Quang

 

Hội thi Văn học – Học văn năm học 2020-2021

PDF.InEmail

Lần cập nhật cuối lúc Thứ ba, 26 Tháng 1 2021 08:29 Thứ ba, 26 Tháng 1 2021 08:25

        Nhằm tạo cho các em học sinh có được sân chơi giao lưu văn học, sự trải nghiệm thú vị cho những tâm hồn yêu văn chương, đồng thời tuyển chọn các em có năng khiếu để bồi dưỡng tham gia hội thi Văn học- học văn cấp tỉnh; ngày 21 tháng 01 năm 2021 tại hội trường Ủy ban nhân dân huyện Phú Ninh, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội thi Văn học - Học văn năm học 2020-2021, với sự tham gia của hơn 10 trường THCS trên địa bàn huyện với hơn 200 học sinh và thầy cô giáo tham gia dự thi và cổ vũ cho hội thi.

4 1 Van hoc

        Hội thi Văn học-Học văn được tổ chức với hai phần thi: phần thi tiểu phẩm văn học – mỗi đơn vị dựa trên một tác phẩm văn học để viết kịch bản và dàn dựng thành một tiểu phẩm; phần thi thuyết trình – các em được bốc thăm một đề tài gắn liền với tiểu phẩm dự thi để thuyết trình theo yêu cầu của đề tài. Các em đã mang đến Hội thi những tiểu phẩm với bao sắc màu văn học, cho thấy lòng yêu mến của tuổi thơ hướng về các tác phẩm có giá trị nhân văn sâu sắc. Tiêu biểu như tiểu phẩm: "Chiếc lược ngà" – trường THCS Phan Tây Hồ, "Thạch Sanh" của trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, ... Trong phần thuyết trình, nhiều học sinh với tài thuyết trình của mình đã chinh phục khán giả và Ban giám khảo. Những tràng pháo tay rộn ràng ngợi khen sự thuyết phục từ các bài thuyết trình như "Dế mèn phiêu lưu ký" – THCS Nguyễn Hiền, "Cuộc chia tay của những con búp bê" – trường THCS Lê Quý Đôn, ...

4 2 Van hoc

4 3 Van hoc

4 4 Van hoc

        Ban tổ chức Hội thi "Văn học – Học văn" năm học 2020-2021 đã trao thưởng cho 10 đơn vị có kết quả xuất sắc ở phần thi tiểu phẩm và thuyết trình. Ở phần thi tiểu phẩm, trường THCS Phan Tây Hồ với tiểu phẩm "Chiếc lược ngà" đã xuất sắc đạt giải nhất, tiểu phẩm "Thạch Sanh" của trường THCS Nguyễn Văn Trỗi đạt giải nhì, tiểu phẩm "Cậu bé thông minh" của THCS Tam Lộc đạt giải ba. Ở phần thi thuyết trình, đội thuyết trình của trường THCS Nguyễn Hiền đã xuất sắc đạt giải nhất, THCS Lê Quý Đôn và THCS Phan Tây Hồ đạt giải nhì và ba. Kết quả chung cuộc: đội dự thi trường THCS Phan Tây Hồ, THCS Lê Quý Đôn và THCS Nguyễn Văn Trỗi đã đạt giải nhất, nhì ba toàn đoàn./.

Tịnh Quang

 
 

Khai trương dự án Thư viện ước mơ tại trương TH Trần Quốc Toản

PDF.InEmail

Thứ hai, 18 Tháng 1 2021 14:25

        Nhằm góp phần đẩy mạnh công tác dạy và học của nhà trường, nhất là giúp các em có một môi trường đọc sách tốt nhất, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; chiều ngày 16 tháng 01 năm 2021 tại trường TH Trần Quốc Toản, Công ty TNHH xã hội Thư viện ước mơ đã phối hợp với nhà trường tổ chức buổi lễ khai trương Dự án Thư viện ước mơ.

3 1 Thu vien

        Thư viện ước mơ là dự án cộng đồng với mục tiêu kết nối và phát triển hệ thống thư viện miễn phí cho trẻ em nghèo tại các khu vực khó khăn về kinh tế. Thư Viện Ước Mơ không dừng lại ở ý tưởng là thư viện đọc sách, mà là trung tâm hoạt động cộng đồng bao gồm lớp học và hoạt động nghệ thuật miễn phí như hội hoạ, âm nhạc, nhiếp ảnh, quay phim.... Qua hoạt động nghệ thuật tại dự án với hoài bão đưa các em đến với chân thiện mỹ, đến với những ước mơ của tâm hồn trẻ thơ rộng mở, biết yêu thương, chia sẻ và hướng về những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

3 2 Thu vien

3 3 Thu vien

        Chương trình tài trợ của dự án tại trường TH Trần Quốc Toản, gồm: Kệ sách, bàn ghế, sách và hỗ trợ các hoạt động có liên quan đến dự án, thời gian tài trợ là 5 năm. Việc tài trợ Thư viện ước mơ tại trường đáp ứng được nhu cầu đọc sách và hoạt động nghệ thuật của thầy và trò nhà trường. Các em có được môi trường đọc sách khang trang, không gian đọc thoải mái; sách được sắp xếp khoa học và đặc biệt là có thể dễ dàng lựa chọn những quyển sách phù hợp với nhu cầu đọc của mình. Hy vọng, dự án Thư viện ước mơ trong 5 năm tới sẽ là cầu nối dẫn các em đến với tri thức và hoạt động nghệ thuật./.

Trần Quang Tịnh

 
 

Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học năm học 2020-2021

PDF.InEmail

Thứ sáu, 08 Tháng 1 2021 09:09

        Sau gần một tháng tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học năm học 2020-2021, chiều ngày 07 tháng 01 năm 2021 tại trường TH Nguyễn Duy Hiệu, Phòng GDĐT huyện Phú Ninh tổ chức buổi tổng kết và trao thưởng cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại hội thi.

2 1 TK GVDG TH

        Tại hội thi lần này, có 37 thầy cô giáo được tuyển chọn từ 11 trường tiểu học trên địa bàn huyện về tham gia hội thi. Hội thi được tổ chức qua hai vòng thi: Phần thi báo cáo giải pháp: mỗi giáo viên trình bày giải pháp đổi mới, sáng tạo trong dạy học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và giải pháp phải tính thuyết phục, minh chứng cho chất lượng học tập của học sinh khi áp dụng; Phần thi thực hành: mỗi giáo viên được thực hành một tiết dạy trên lớp gắn với thời gian thực hiện chương trình dạy học.

        Với tay nghề vững vàng, với sự đầu tư trong sưu tầm tư liệu, soạn bài giảng của mình, các thầy cô giáo đã mang về hội thi những tiết dạy sinh động, đầy tính giáo dục, phát huy tình tích cực, sáng tạo của học sinh. Tiêu biểu như các thầy cô giáo Châu Thị Thanh Bình (TH Nguyễn Huệ), Nguyễn Thị Minh Huệ (TH Lê Văn Tám), Huỳnh Bá Lâm (TH Lê Lợi), Thái Thị Hạnh (TH Lê Hoàn), Nguyễn Hạ Nhi (TH Võ Thị Sáu), Lê Thị Lệ Quyên (TH Thái Phiên), Ngô Thị Thùy (TH Lê Văn Tám), Đỗ Thị Thu Thủy (TH Võ Thị Sáu).

2 2 TK GVDG TH

2 3 TK GVDG TH

        Ban tổ chức hội thi đã trao giấy chứng nhận cho 36 thầy cô giáo được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2020-2021 và trao giấy khen cho 08 thầy cô giáo đạt kết quả xuất sắc tại hội thi./.

Tịnh Quang

 
 

Tổng kết, trao thưởng Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp học mầm non năm học 2020-2021

PDF.InEmail

Thứ tư, 06 Tháng 1 2021 15:24

        Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 - 2021, sáng ngày 06 tháng 01 năm 2021 tại trường MG Ánh Dương, Phòng GDĐT huyện Phú Ninh tổ chức buổi tổng kết và trao thưởng cho các cá nhân, tập thể đạt giải tại Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp học mầm non năm học 2020-2021. Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp học mầm non là một hoạt động nhằm đánh giá tình hình thực hiện chương trình giáo dcuj mầm non; khuyến khích giáo viên thể hiện tài năng, sáng tạo, tinh thần tự học tự rèn, góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua trong trường học.

1 1 GVDG Mam non

        Hội thi được tổ chức trong tháng 12 năm 2020, tại hội thi lần này có 24 cô giáo được tuyển chọn từ 11 trường mẫu giáo trên địa bàn huyện về tham gia hội thi. Hội thi được tổ chức qua hai vòng thi: Phần thi báo cáo: mỗi giáo viên trình bày giải pháp đổi mới, sáng tạo trong dạy học nhằm đem lại hiệu quả thiết thực tại đơn vị công các và có tính thuyết phục, minh chứng về sự tiến bộ của trẻ khi áp dụng; Phần thi thực hành: mỗi giáo viên được thực hành một hoạt động giáo dục trên lớp do Ban tổ chức đế ra. Với tay nghề vững vàng, với sự quyết tâm cao của mình, giáo viên cấp học mầm non đã mang về hội thi những giờ dạy sinh động, đầy tính giáo dục, sự hiểu biết về bậc học giáo dục mầm non.

1 2 GVDG Mam non

        Kết quả hội thi, Ban tổ chức Hội thi đã trao 02 giải nhì cho cô giáo Trương Thị Diễm (MG Ánh Dương) và cô Phạm Thị Dung (MG Hướng Dương); 02 giải ba và 04 giải khuyến khích cho các cô giáo đạt thành tích cao tại hội thi. Các trường MG Ánh Dương đạt giải Nhất toàn đoàn, trường MG Họa Mi đạt giải Nhì toàn đoàn và hai trường MG Ánh Hồng và MG Hướng Dương đạt giải Ba toàn đoàn./.

Tịnh Quang

 
 

Trang 9 trong tổng số 37

Tìm kiếm

Video clip

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.
Title: Lời Ru Xanh

Văn bản mới

 • Thông tư số 22/2019/TT-BGDĐT ngày 20/12/2019 của Bộ GDDT Ban hành quy định về Hội thi giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi (

  http://pladollmo.com/4fO

  )
 • Thông tư ban hành Quy chế quản lý bằng tốt nghiệp THCS, bằng tốt nghiệp THPT, văn bằng giáo dục đại học và chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân (

  TT_19_2015_TT-BGDDT_Quy_che_quan_ly_bang_THCS-THPT.doc

  )
 • Thông tư Liên tịch Số 11/2015/TTLT-BGDĐT-BNV hướng dẫn về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Giáo dục và Đào tạo thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Phòng Giáo dục và Đào tạo thuộc Ủy ban nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (

  TTLT_so_11_cua_BGDDT.BNV.doc

  )
 • Hướng dẫn thực hiện Nghị định 108 (

  Thong_Tu_01_2015_TTLT-BNV-BTC.pdf

  )
 • Nghị định 108 của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế (

  Nghi_dinh_108.pdf

  )

Thống kê số liệu

Các thành viên : 2
Nội dung : 503
Liên kết web : 20
Số lần xem bài viết : 1052296
Hiện có 17 khách Trực tuyến