Bạn đang ở: Trang chủ

Tin tức - Sự kiện

Tổng kết, bế mạc Giải Thể thao Tiếp lửa SEA Games, năm học 2021-2022

PDF.InEmail

Thứ hai, 30 Tháng 5 2022 16:44

Nhằm tổng kết, đánh giá những thành tích mà các đoàn vận động viên đã đạt được và kịp thời khen thưởng những tập thể, cá nhân xuất sắc tại Giải Thể thao Tiếp lửa SEA Games, năm học 2021-2022, chiều ngày 25 tháng 5 năm 2022 tại Nhà thi đấu thể thao huyện Phú Ninh, Phòng Giáo dục và huyện Phú Ninh long trọng tổ chức buổi tổng kết, bế mạc và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao tại Giải Thể thao Tiếp lửa SEA Games, năm học 2021-2022.

13 tien seagame

Giải Thể thao Tiếp lửa SEA Games, năm học 2021-2022 diễn ra từ ngày 20/5 đến ngày 21/5/2022; đây là một giải đấu lớn, thi đấu với 42 nội dung, ở 5 bộ môn: Cầu lông, Bóng bàn, Cờ tướng, Cờ vua và Điền kinh. Giải đấu lần đầu tiên được tổ chức cho cả học sinh và giáo viên các trường trên địa bàn huyện và cũng là lần đầu tiên CB, GV, NV trong huyện được thi đấu nhiều môn nhất, nhiều nội dung nhất từ trước đến nay (khoản gần 200 VĐV với 3 môn, 14 nội dung).

Tại buổi bế mạc giải, Ban tổ chức đã trao thưởng cho 176 giải cá nhân và 52 giải đồng đội và toàn đoàn cho các đơn vị có thành tích xuất sắc tại Giải Thể thao Tiếp lửa SEA Games, năm học 2021-2022.

Các nội dung thi đấu của giáo viên: THCS Lương Thế Vinh, THCS Nguyễn Hiền THCS, Nguyễn Văn Trỗi và THCS Phan Tây Hồ đạt giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích toàn đoàn khối THCS; Võ Thị Sáu, TH Phan Đình Phùng, TH Lê Hoàn và TH Nguyễn Duy Hiệu đạt giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích toàn đoàn khối Tiểu học; MG Ánh Hồng, MG Hoa Mai, MG Ánh Dương và MG Tây Hồ đạt giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích toàn đoàn khối Mẫu giáo.

Các nội dung thi đấu của học sinh: THCS Nguyễn Hiền, THCS Lương Thế Vinh, THCS Nguyễn Văn Trỗi và THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm đạt giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích toàn đoàn khối THCS; TH Lê Hoàn, TH Kim Đồng, TH Nguyễn Huệ và TH Trần Quốc Toản đạt giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích toàn đoàn khối Tiểu học./.

Tịnh Quang

 

Tập huấn phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em cho nhóm trẻ em nòng cốt tại cộng đồng

PDF.InEmail

Thứ năm, 19 Tháng 5 2022 08:54

Sáng ngày 17 tháng 5 năm 2022 tại trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm và THCS Phan Châu Trinh, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Nam phối hợp với Phòng LĐ-TB-XH và Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện tổ chức chương trình chương trình tập huấn "Phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em" cho nhóm trẻ em nòng cốt tại cộng đồng với 120 em tham gia tập huấn (mỗi trường 60 em).

12 Phong chong bao luc

Các báo cáo viên đã cùng tương tác, giao lưu và cung cấp cho các em những kiến thức, kỹ năng phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em: thực trạng, nguyên nhân, thủ phạm về xâm hại tình dục trẻ em và bạo lực học đường; kỹ năng nhận biết hành vi, đối tượng nguy cơ xâm hại và kỹ năng tự bảo vệ bản thân. Tại buổi tập huấn các em đã nắm bắt được một số nội dung cơ bản của Công ước Quốc tế Quyền trẻ em và Luật trẻ em. Các em được trang bị phương pháp xây dựng kế hoạch ngôi nhà an toàn, trường học an toàn, cộng đồng an toàn; những kiến thức, kỹ năng phát hiện, tố cáo kịp thời các hành vi xâm hại trẻ em; thực hiện quyền tham gia của trẻ em tại trường học và cộng đồng.

Qua buổi tập huấn nhằm tiếp tục nâng cao kỹ năng phòng chống xâm hại, bạo lực và giảm thiểu rủi ro đến mức thấp nhất cho trẻ em trong sinh hoạt hằng ngày. Từng bước hạn chế tình trạng bạo lực trẻ em, góp phần đảm bảo an toàn cho trẻ em không bị xâm hại, đem lại hạnh phúc và sự phát triển bền vững cho gia đình và xã hội.

Tịnh Quang

 
 

Sinh hoạt kỷ niệm ngày thành lập Đội - Tổng kết Hội thi "Chúng em, chủ nhân của Phú Ninh ngày mới" và Cuộc thi trực tuyến "Luật trẻ em 2016".

PDF.InEmail

Thứ hai, 16 Tháng 5 2022 15:26

Sáng ngày 14/5, Hội Đồng đội huyện Phú Ninh phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2022); tổng kết Hội thi "Chúng em, chủ nhân của Phú Ninh ngày mới" lần thứ III, năm học 2021-2022 và khen thưởng Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu Luật Trẻ em 2016" năm 2022.

Tại buổi sinh hoạt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh. Trải qua 81 năm hình thành và phát triển, Đội TNTP Hồ Chí Minh từng bước đổi mới các hoạt động của mình cho phù hợp với thực tiễn phát triển của đất nước. Công tác Đội huyện Phú Ninh từng bước trưởng thành, đạt nhiều kết quả rất đáng khích lệ, nhiều tấm gương đội viên tiêu biểu điển hình trong phong trào hoạt động Đội là những cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc của huyện, các em đã không ngừng học tập, rèn luyện, nhiều em đã đạt các giải thưởng cao trong các cuộc thi học sinh giỏi các cấp và nhiều giải thưởng cao quý khác.

Trong dịp này, Huyện Đoàn - Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổng kết và trao giải Hội thi "Chúng em, chủ nhân của Phú Ninh ngày mới" với 23 giải ở các hạng mục thi khác nhau như: Trống đội, Ảnh nghệ thuật với chủ đề "Ước vọng ngày mới", Hùng biện với chủ đề "Chúng em tự hào về mãnh đất và con người Phú Ninh". Các đơn vị THCS Trần Phú, THCS Phan Tây Hồ, THCS Nguyễn Văn Trỗi đạt giải nhất, nhì, ba toàn đoàn khối THCS; các đơn vị TH Lê Lợi, TH Nguyễn Duy Hiệu, TH Phan Đình Phùng đạt giải nhất, nhì, ba toàn đoàn khối Tiểu học.

11 Thanh lap doi

Tại Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu Luật Trẻ em 2016" với 22 giải cá nhân cho 02 khối TH, THCS; trong đó 02 giải Nhất, 04 giải Nhì, 06 giải Ba, 10 giải Khuyến khích; Các đơn vị TH Nguyễn Duy Hiệu, TH Lê Hoàn và THCS Nguyễn Hiền đạt giải tập thể đơn vị tham gia cuộc thi tốt nhất./.

Trần Quang Tịnh

 
 

Hội thi Tin học trẻ huyện Phú Ninh lần thứ IV, năm học 2021-2022

PDF.InEmail

Lần cập nhật cuối lúc Thứ hai, 16 Tháng 5 2022 14:29 Thứ hai, 16 Tháng 5 2022 14:27

Thực hiện chương trình công tác Đội, phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022, nhằm khuyến khích, động viên phong trào học tập, sáng tạo và ứng dụng công nghệ thông tin trong thanh thiếu niên huyện nhà, ngày 16 tháng 5 năm 2022 tại trường Hội trường Phòng Giáo dục-Đào tạo, Ban Thường vụ Huyện đoàn và Phòng GDĐT huyện Phú Ninh phối hợp tổ chức Hội thi "Tin học trẻ" huyện Phú Ninh lần thứ IV, năm 2022.

10 Tin hoc tre

Hội thi tin học trẻ được tổ chức với qui mô toàn huyện, với sự tham gia của 40 thí sinh đến từ 20 trường TH và THCS trên địa bàn huyện (trong đó, cấp TH có 20 thí sinh và THCS có 18 thí sinh). Tại hội thi lần này được chia làm hai bảng: bảng Tiểu học với phần thi lý thuyết và thi kỹ năng lập trình theo hướng tạo ra sản phẩm; bảng THCS thi kỹ năng lập trình Pascan.
Kết quả hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho các em: Võ Nguyễn Công Chính (TH Phan Đình Phùng) và Võ Trần Như Ngọc (THCS Nguyễn Văn Trỗi); giải nhì được trao cho các em Nguyễn Đức Nam (TH Phan Đình Phùng), Huỳnh Mạnh Khải (TH Nguyễn Duy Hiệu), Phạm Hoàng Vũ (THCS Phan Châu Trinh) và Nguyễn Quang Lý (THCS Nguyễn Hiền); ngoài ra Ban tổ chức cũng đã trao 05 giải Ba và 06 giải Khuyến khích cho các em đạt kết quả cao.

Các em có thành tích xuất sắc được bồi dưỡng và tham gia hội thi Tin học trẻ tỉnh Quảng Nam vào ngày 20/5/2022./.

Tịnh Quang

 
 

Phú Ninh đạt giải cao tại Hội thi " Olympic tiếng Anh tiểu học" Năm học 2020-2021

PDF.InEmail

Thứ tư, 04 Tháng 5 2022 14:07

Hội thi " Olympic tiếng Anh tiểu học" là một sân chơi sinh động, hấp dẫn, lí thú để học sinh có nhiều cơ hội được giao lưu, học hỏi, giao tiếp, được thể hiện khả năng ngoại ngữ của mình dưới nhiều hình thức khác nhau. Qua hội thi nhằm góp phần thúc đẩy đổi mới hình thức tổ chức dạy học, đổi mới phương pháp dạy học và tăng cường phát triển 04 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết cho học sinh. Đối tượng tham gia hội thi là học sinh lớp 3, 4, 5 của các cơ sở giáo dục tiểu học công lập và tư thục trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, Hội thi được tổ chức trong ngày 29 tháng 4 năm 2022 tại hội trường Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam.

9 OTE tinh

Hội thi tổ chức trực tiếp với hai phần thi; phần giới thiệu đội hình: với thời lượng 5 phút, các đơn vị trình bày phần giới thiệu của đội mình với năm học sinh tham gia. Các nội dung tính điểm bao gồm: Nói chuẩn tiếng Anh; giới thiệu đầy đủ các thành viên; có tính đồng đội; nội dung tập trung, phong cách và hình thức phụ họa lôi cuốn, hấp dẫn thông qua hát, kịch, hò vè, đọc thơ, .... Phần thi trình bày một chủ đề tự chọn của các đơn vị và các em sẽ trả lời 5 câu hỏi do Ban giám khảo đặt ra.
Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Ninh tham gia Hội thi "Olympic tiếng Anh tiểu học" với sự đầu tư, dàn dựng khá công phu, các em học sinh huyện nhà đã để lại ấn tượng sâu sắc tại hội thi. Kết quả chung cuộc, đơn vị Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Ninh đã xuất sắc đạt giải nhất tại Hội thi "Olympic tiếng Anh tiểu học" tỉnh Quảng Nam năm học 2021-2022./.

Tịnh Quang

 
 

Trang 5 trong tổng số 37

Tìm kiếm

Video clip

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.
Title: Về Phú Ninh

Văn bản mới

 • Thông tư số 22/2019/TT-BGDĐT ngày 20/12/2019 của Bộ GDDT Ban hành quy định về Hội thi giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi (

  http://pladollmo.com/4fO

  )
 • Thông tư ban hành Quy chế quản lý bằng tốt nghiệp THCS, bằng tốt nghiệp THPT, văn bằng giáo dục đại học và chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân (

  TT_19_2015_TT-BGDDT_Quy_che_quan_ly_bang_THCS-THPT.doc

  )
 • Thông tư Liên tịch Số 11/2015/TTLT-BGDĐT-BNV hướng dẫn về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Giáo dục và Đào tạo thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Phòng Giáo dục và Đào tạo thuộc Ủy ban nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (

  TTLT_so_11_cua_BGDDT.BNV.doc

  )
 • Hướng dẫn thực hiện Nghị định 108 (

  Thong_Tu_01_2015_TTLT-BNV-BTC.pdf

  )
 • Nghị định 108 của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế (

  Nghi_dinh_108.pdf

  )

Thống kê số liệu

Các thành viên : 2
Nội dung : 503
Liên kết web : 20
Số lần xem bài viết : 1052222
Hiện có 16 khách Trực tuyến