Bạn đang ở: Trang chủ

Tin tức - Sự kiện

Khai mạc Kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 các môn: Sinh học, Lịch sử và Địa lý năm học 2013-2014

PDF.InEmail

Thứ sáu, 21 Tháng 2 2014 15:15

Sáng ngày 20/02/2014, Phòng GD&ĐT huyện Phú Ninh tổ chức khai mạc kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 các môn: Sinh học, Lịch sử và Địa lý cấp huyện năm học 2013-2014. Đây là 03 môn học lần đầu tiên Phòng GD&ĐT tổ chức thi học sinh giỏi cấp huyện.
Về tham dự thi có 99 học sinh của 09 trường THCS trên địa bàn huyện. Trong đó môn Sinh học có 32 thí sinh, môn Lịch sử có 34 thí sinh và môn Địa lý có 33 thí sinh dự thi.
Tại buổi khai mạc kỳ thi có mặt đầy đủ của các thầy cô giáo trong Ban lãnh đạo Hội đồng coi thi và các đại biểu là lãnh đạo của 09 trường THCS trên địa bàn huyện.

1

Ông Phạm ngọc Em – Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện – Chủ tịch Hội đồng

phát biểu ý kiến chỉ đạo và động viên tinh thần các em trước khi bước vào phòng thi.

2

Quang cảnh khai mạc kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 các môn: Sinh học, Lịch sử và Địa lý năm học 2013-2014

Kết quả của kỳ thi sẽ được tải lên Văn phòng trực tuyến và Website của Phòng GD&ĐT trong thời gian sớm nhất.

Thị Nam

 

Hội nghị Sơ kết học kì 1 năm học 2013-2014

PDF.InEmail

Thứ hai, 27 Tháng 1 2014 14:34

Chiều ngày 24/01/2014, Phòng GD&ĐT huyện Phú Ninh tổ chức Hội nghị Sơ kết học kì 1 và bổ sung phương hướng nhiệm vụ học kì 2 năm học 2013-2014.

Về dự Hội nghị có ông Nguyễn Cảnh - TUV - Bí thư Huyện ủy; ông Nguyễn Phi Thạnh - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể; lãnh đạo UBND, lãnh đạo Trung tâm Học tập cộng đồng các xã, thị trấn; lãnh đạo các trường MG, TH, THCS và THPT trên địa bàn huyện.

Hội nghị đã thông qua các báo cáo Sơ kết học kì 1 của ngành, báo cáo Sơ kết Công đoàn của Công đoàn ngành và báo cáo Tổng kết công tác phổ cập năm 2013. Hội nghị cũng đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các trường và ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện.

Một vài hình ảnh Hội nghị Sơ kết học kì 1

SK1

Ông Hồ Đắc Thiện - Trưởng phòng thông qua báo cáo Sơ kết học kì 1

SK2

Ông Phạm Ngọc Em - Chỉ tịch Công đoàn ngành thông qua báo cáo Sơ kết học kì 1 công tác Công đoàn

SK3

Ông Nguyễn Phi Thạnh - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu ý kiến chỉ đạo

SK4

Quang cảnh Hội nghị Sơ kết học kì 1

Nguyễn Toàn

 
 

Công bố Quyết định bổ nhiệm cán bộ quản lý trường TH Nguyễn Duy Hiệu

PDF.InEmail

Lần cập nhật cuối lúc Thứ ba, 14 Tháng 1 2014 09:35 Thứ ba, 14 Tháng 1 2014 09:26

Ngày 10/01/2013, Ông Hồ Đắc Thiện, HUV- Trưởng phòng GD&ĐT và ông Hồ Ngọc Thảo, Phó Trưởng phòng dự lễ công bố quyết định bổ nhiệm CBQL trường TH Nguyễn Duy Hiệu:
- Bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Bích Trâm, PHT trường TH Nguyễn Duy Hiệu giữ chức vụ Hiệu trưởng
- Bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Kim Chung , GV trường TH Kim Đồng giữ chức vụ Phó hiệu trưởng.


1Tin

Ông Hồ Đắc Thiện trao quyết định bổ nhiệm CBQL

 

Đọc thêm...

 
 

Hội thi “Đồ dùng dạy học-Đồ chơi tự làm cấp học Mầm non” năm học 2013-2014

PDF.InEmail

Thứ hai, 13 Tháng 1 2014 15:00

Trong hai ngày 26 và 27 tháng 12 năm 2013, tại Nhà đa năng trường TH Võ Thị Sáu, Phòng GD&ĐT huyện Phú Ninh tổ chức hội thi "Đồ dùng dạy học – đồ chơi tự làm" cấp học mầm non, huyện Phú Ninh năm học 2013-2014 .

Chùm hình ảnh Hội thi đồ dùng dạy học đồ chơi tự làm cấp học mầm non

Bai viet2

Tin1

Tin2

 

 

Kết quả Hội thi như sau:

Đọc thêm...

 
 

Nhìn từ Kết quả Hội thi “Đồ dùng dạy học-Đồ chơi tự làm cấp học Mầm non”

PDF.InEmail

Lần cập nhật cuối lúc Thứ hai, 13 Tháng 1 2014 14:59 Thứ hai, 13 Tháng 1 2014 14:47

Thực hiện chương trình giáo dục mầm non mới, một nhiệm vụ quan trọng đối với cấp học mầm non, để đạt được hiệu quả cao đòi hỏi mỗi cô giáo ở cấp học mầm non cần phải có đôi bàn tay khéo léo, có khả năng sáng tạo, có óc thẩm mỹ cao và sự nổ lực hết mình mới hoàn thành thiên chức "cô nuôi dạy trẻ". Trong hai ngày 26 và 27 tháng 12 năm 2013 tại nhà Đa năng trường TH Võ Thị Sáu, Phòng GD&ĐT huyện Phú Ninh tổ chức hội thi "Đồ dùng dạy học – Đồ chơi tự làm" cấp học mầm non, huyện Phú Ninh năm học 2013-2014. Hội thi với mục đích khuyến khích các giáo viên thi đua, sáng tạo làm đồ dùng dạy học - đồ chơi, tạo môi trường hoạt động giáo dục tích cực cho trẻ, đồng thời đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp tổ chức hoạt động giáo dục mầm non. Đồng thời nhằm phát hiện những ý tưởng mới trong việc làm mới, cải tiến các thiết bị đồ dùng dạy học – đồ chơi và bổ sung thêm các thiết bị dạy học cho phù hợp với thực tiễn ở các nhà trường.
Đây là lần thứ hai cấp học mầm non của ngành giáo dục huyện Phú Ninh tổ chức hội thi, nên công tác tổ chức hội thi đã có kinh nghiệm và việc tổ chức có những thuận lợi nhất định, nhưng không ít khó khăn vì yêu cầu cao hơn ở nội dung và hình thức tham gia hội thi. Với sự nổ lực, quyết tâm cao của Ban tổ chức và cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường mẫu giáo trên địa bàn huyện đã mang về hội thi một bức tranh muôn màu, muôn sắc và hội thi đã thành công mỹ mãn. Trong sự thành công đó nó bắt nguồn từ công tác tổ chức, từ sự quan tâm tạo điều kiện về cơ sở vật chất của trường TH Võ Thị Sáu và hơn thế nữa là tấm lòng yêu nghề, mến trẻ, đam mê học hỏi, từ bàn tay vàng - khối óc nghệ nhân của những nhà sư phạm mầm non.
1. Thành công từ công tác chuẩn bị:
* Đối với Ban tổ chức: Với tinh thần làm việc hết sức khẩn trương, trách nhiệm và nhiệt tình đúng theo kế hoạch của Ban tổ chức, Ban giám khảo, một hội thi đòi hỏi tính mới mẻ, giàu sáng tạo, đầu tư cao đối với mỗi đơn vị dự thi nên đối với Ban tổ chức và Ban giám khảo của ngành giáo dục huyện nhà đã chuẩn bị chu đáo về mọi mặt.
Thực hiện nhiệm vụ năm học của cấp học mầm non, ngay từ đầu năm học, các cuộc họp được tổ chức từ Phòng đến hiệu trưởng các trường đã đề ra ý tưởng, thống nhất về quan điểm để xây dựng và triển khai kế hoạch hội thi. Đặc biệt Ban tổ chức đã cân nhắc về việc xây dựng kế hoạch tổ chức hội thi đảm bảo được thời gian, đối tượng và nội dung phù hợp với đặc thù của cấp học mầm non. Ban tổ chức đã hết sức trách nhiệm, nhiệt tình thực hiện nhiệm vụ của mình từ khi xây dựng đến thực hiện kế hoạch. Trong thời gian này là thời điểm nước rút của một năm, nhiều công việc trong chuyên môn, hội họp nhưng mỗi thành viên trong Ban giám khảo, Ban tổ chức đã bố trí sắp xếp để cùng nhau bàn bạc, hội ý và đi đến thống nhất để chuẩn bị mọi điều kiện tổ chức hội thi chu đáo.
* Đối với các trường:
Kết quả hội thi "Đồ dùng dạy học- Đồ chơi tự làm" cấp học mầm non năm học 2013-2014 đã minh chứng cho sự đầu tư của tất cả các trường, các đơn vị đã chuẩn bị khá chu đáo để tham gia hội thi. Từ khi kế hoạch hội thi được ban hành tất cả các trường đã hưởng ứng tích cực, triển khai và thực hiện khá tốt bằng nhiều hình thức. Có nhiều trường đã tổ chức Hội thi đồ dùng dạy học – đồ chơi tự làm cấp trường như mẫu giáo Hoa Mai, Ánh Hồng, Anh Đào, Họa Mi, Anh Thơ.... và chọn lọc các đồ dùng, đồ chơi tự làm mang về tham gia hội thi.
Tại hội thi lần này các đơn vị đã chấp hành nghiêm về nội dung cùng như thời gian dự thi. Mặc dù có một số đơn vị ở xa, điều kiện khó khăn về nhiều mặt nhưng đến với hội thi đảm bảo tốt về nội dung và thời gian quy định. Có những đơn vị phải chuyển sản phẩm để trưng bày về trước ngày diễn ra hội thi như MG Hoa Mai, MG Tây Hồ...

Đọc thêm...

 
 

Trang 36 trong tổng số 39

Tìm kiếm

Video clip

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.
Title: Về Phú Ninh

Quảng cáo, liên kết

logoraovat
storevietnam logo
.
 

 

Thống kê số liệu

Các thành viên : 2
Nội dung : 552
Liên kết web : 20
Số lần xem bài viết : 1282784
Hiện có 2 khách Trực tuyến