Ngày hội trải nghiệm sáng tạo "Chúng em với sắc màu dân gian" cấp Tiểu học năm học 2022-2023

PDF.InEmail

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh để các em giao lưu, vui chơi, thể hiện tinh thần đoàn kết, thân thiện với các bạn học sinh trên địa bàn huyện; giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc, phát triển năng lực tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo của thiếu nhi. Qua ngày hội nhằm phát triển phong trào văn hóa văn nghệ trong học sinh tiểu học, bồi dưỡng nhằm phát huy tốt hơn đời sống văn hóa tinh thần của học sinh, góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh và phát triển, bảo tồn loại hình văn hóa, dân gian của dân tộc. Ngày 14 tháng 4 năm 2023 tại trường TH Phan Đình Phùng, Phòng Giáo dục- Đào tạo huyện Phú Ninh long trọng tổ chức Ngày hội trải nghiệm sáng tạo "Chúng em, với sắc màu dân gian" cấp tiểu học, năm học 2022-2023.

6 1 Trai nghiem

Đến với Ngày hội, với sự tham gia của gần 600 học sinh của các trường TH trên địa bàn huyện, các em được tham gia vào các hoạt động, như: trò chơi dân gian "Kéo co bốn phương", "bánh xe lịch sử", "cùng nhau đập niêu đất"; hoạt động mỹ thuật "Chúng em với tranh trò chơi dân gian" và hoạt động âm nhạc "Em yêu khúc hát dân ca, đồng dao". Ngoài ra các em còn tham gia vào hoạt động tập thể "Cùng giao lưu đố vui dân gian".

6 2 Trai nghiem

Trao đổi với chúng tôi em Phan Thị Thùy Trâm – học sinh trường TH Phan Đình Phùng tâm sự: "Hôm nay, chúng em được tề tựu về đây để cùng sinh hoạt, vui chơi với các hoạt động đầy sắc màu văn hóa dân gian. Chúng em được trải nghiệm những trò chơi lần đầu được tổ chức, như "Kéo co bốn phương", "Mô hình tranh dân gian", .... Qua mỗi trò chơi, mỗi hoạt động chúng em được trải nghiệm, sáng tạo, được thích thú khi cùng các bạn tranh tài và được tận hưởng những sắc màu dân gian là truyền thống của cha ông".

Thầy Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng trường TH Trần Quốc Toản, cho biết: "Đây là một hoạt động trải nghiệm mang tính tập thể, dẩu một trường xa xôi nhưng chúng tôi vẫn bố trí mỗi em tham gia một nội dung hoạt động để được nhiều học sinh tham gia hơn. Chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ trang phục dân gian cho tất cả học sinh tham gia và các em đã luyện tập để tham gia trải nghiệm hôm nay. Đây cũng chính là một hoạt động sẽ được nhân rộng ở các cơ sở trường học trong thời gian đến".

Trong ngày hội, ở hoạt động "Chúng em với tranh trò chơi dân gian" các em đã tạo nên những mô hình, những bức tranh với nét sinh hoạt của làng quê xưa, ... đã được các em sáng tạo từ nhiều chất liệu như: đất nặn, giấy xé dán, bột màu, ... Nhiều tiết mục dân ca, đồng dao đã được các đơn vị đầu tư khá công phu, như tiết mục: "Em yêu khúc hát đồng dao" – TH Võ Thị Sáu, "Cờ lau tập trận" – TH Trần Quốc Toản, "Lý kéo chài" – TH Nguyễn Trãi, ...

Qua một ngày hoạt động, Ban tổ chức Ngày hội đã trao 12 giải cho các Trò chơi dân gian, 07 giải cho các sản phẩm, mô hình - tranh cho nội dung "Chúng em với tranh trò chơi dân gian" và 07 giải cho phần thi "Em yêu khúc hát dân ca, đồng dao". Kết quả chung cuộc các đơn vị TH Trần Quốc Toản, TH Võ Thị Sáu, TH Lê Hoàn đã đạt giải Nhất, Nhì và Ba toàn đoàn trong Ngày hội trải nghiệm sáng tạo "Chúng em với sắc màu dân gian" cấp Tiểu học năm học 2022-2023

Trần Quang Tịnh


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tìm kiếm

Video clip

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.
Title: Lãng đãng chiều Phú Ninh

Quảng cáo, liên kết

logoraovat
storevietnam logo
.
 

 

Thống kê số liệu

Các thành viên : 2
Nội dung : 552
Liên kết web : 20
Số lần xem bài viết : 1282786
Hiện có 7 khách Trực tuyến