Bạn đang ở: Trang chủ

Tin tức - Sự kiện

Xây dựng môi trường giáo dục thân thiện - Nơi trải nghiệm của tuổi thơ học đường

PDF.InEmail

Thứ tư, 08 Tháng 5 2019 16:03

        Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để học sinh trải nghiệm, vui chơi, thể hiện tinh thần đoàn kết, thân thiện trong nhà trường; giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc, phát triển năng lực hoạt động, sáng tạo của thiếu nhi. Bên cạnh đó tạo dựng một không gian thân thiện, là nơi để giáo viên, học sinh giải trí, bồi dưỡng kiến thức, để cho các em tham gia học tập, sáng tạo và phát triển tư duy góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh. Phòng GDĐT huyện Phú Ninh đã phát động tổ chức Hội thi "Xây dựng môi trường giáo dục thân thiện" cấp Tiểu học năm học 2018-2019. Qua gần một năm học tổ chức thực hiện, với tinh thần trách nhiệm và có sự đầu tư cao, đến nay việc "Xây dựng môi trường giáo dục thân thiện" đã mang lại một diện mạo mới tại các trường tiểu học trên địa bàn huyện.

13 XD moi truong 2

        Song hành với tổ chức hội thi, Phòng GD&ĐT đã tham mưu với UBND huyện ban hành Kế hoạch số 49/KH-UBND ngày 28 tháng 3 năm 2019 về Kế hoạch "Xây dựng không gian trò chơi dân gian (TCDG) và thư viện ngoài trời gắn với văn hóa đọc" tại các trường Tiểu học, THCS giai đoạn 2019-2022. Và đây được xem là chìa khóa, là động lực để các đơn vị tiếp tục tổ chức thực hiện tại các trường và có kế hoạch đầu tư trong thời gian đến.

Đọc thêm...

 

Hội thi "Vườn rau sạch cho bé" cấp học Mầm non năm học 2018-2019

PDF.InEmail

Lần cập nhật cuối lúc Thứ sáu, 03 Tháng 5 2019 09:10 Thứ sáu, 03 Tháng 5 2019 09:06

        Sáng ngày 26 tháng 4 năm 2019 tại hội trường trường MG Ánh Dương, Phòng GD&ĐT huyện Phú Ninh tổ chức tổng kết hội thi "Vườn rau sạch cho bé" cấp học Mầm non năm học 2018-2019. Hội thi vườn rau sạch cho của bé nhằm tạo cảnh quan, môi trường sư phạm xanh, sạch, đẹp gắn với phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực; góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng bữa ăn cho trẻ từ nguồn rau sạch tại trường. Đồng thời giúp trẻ có cơ hội tiếp xúc, khám phá vẽ đẹp và trẻ trải nghiệm với môi trường chung quanh, rèn cho trẻ kỹ năng sống, tình yêu lao động. Hội thi với mục đích là xây dựng mô hình vườn rau sạch có tính ổn định và lâu dài, vườn rau phù hợp với tình hình thực tế của nhà trường, với quy hoạch tổng thể, bảo đảm cảnh quan và diện tích sân chơi cho trẻ khi tham gia các hoạt động.

11 rau sach 6

        Hội thi "Vườn rau sạch cho bé" cấp học Mầm non năm học 2018-2019 diễn ra từ ngày 22 đến ngày 26 tháng 4 năm 2019, tại hội thi lần này tất cả các đơn vị đã đầu tư khá công phu trong việc trồng đầy đủ các chủng loại rau để phục vụ bữa ăn cho trẻ, diện tích vườn rau phù hợp với cảnh quang chung của nhà trường. Tiêu biểu như các đơn vị MG Tây Hồ, MG Họa Mi, MG Hoa Sen, MG Hướng Dương...

 

Đọc thêm...

 
 

Trường THCS Chu Văn An, huyện Phú Ninh tổ chức Ngày hội Trò chơi dân gian – Đêm hội khúc ca đồng dao"

PDF.InEmail

Thứ hai, 08 Tháng 4 2019 09:35

        Nhằm thực hiện tốt công tác giáo dục truyền thống văn hóa dân tộc trong xu thế hội nhập quốc tế, rèn luyện kỹ năng sống và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh; Phòng GD&ĐT - Huyện Đoàn chỉ đạo, trong hai ngày 6 và 7 tháng 4 năm 2019 trường THCS Chu Văn An tổ chức "Ngày hội trò chơi dân gian - Đêm hội khúc ca đồng dao".

9 1 Tro choi dan gian - CVA

        Mở đầu cho chương trình ngày hội, tất cả đại biểu và học sinh được trải nghiệm qua điệu nhảy sạp đầy âm thanh và màu sắc của trang phục truyền thống. Mỗi một ai đến với ngày hội họ thật ngỡ ngàng như bị thôi miên, như lạc vào thế giới thu nhỏ; ở đó có cả một kho tàng trò chơi dân gian của dân tộc, tất cả lều trại đều mang tính dân gian, đều làm bằng tre, nứa, lá đùng đình, lá dừa, từ những con cào cào, con hạc, chiếc banh tàu xỉu, đến những chiếc gáo dừa, chiếc gàu giai, ao cá, vườn rau... mà ngày xưa cha ông đã sinh sống, với sự mộc mạc, chân chất nhưng không thiếu tình cảm làng quê của người dân Việt...

9 6 Tro choi dan gian - CVA

        Trong ngày hội, Trường THCS Chu Văn An tổ chức nhiều hoạt động như chơi ném còn, nhảy bao bố, đẩy gậy, cờ gánh, viết thư pháp, dân vũ, phiên chợ quê... Trong không gian chung, ban tổ chức còn dành gian trưng bày sản phẩm dân gian và đồ chơi dân gian của học sinh do các em tự làm, đó là những chiếc đồng hồ, con châu chấu, chong chóng... làm bằng lá dừa hay những bức thư pháp do các em tự tay thể hiện.

        Một điều mà chúng tôi cảm nhận là sự vào cuộc nhiệt tình hết mình của phụ huynh trong việc tham gia thiết kế, trang trí lều trại... Nhằm tạo sự gắn kết, giao lưu giữa giáo viên, phụ huynh cũng như để phụ huynh hiểu hơn về hoạt động giáo dục của nhà trường, các trò chơi như nhảy bao bố, ném còn... được phụ huynh, giáo viên cùng tham gia một cách hào hứng.

9 2 Tro choi dan gian - CVA

        Những món ăn dân dã ngày xưa như: bánh bèo, bánh đúc, khoai chà..., được thể hiện trong ngày hội để học sinh hiểu rõ hơn nếp sống, sinh hoạt của người xưa. Theo thầy Nguyễn Phi Hùng, việc đưa trò chơi dân gian vào trường học là một trong những nội dung trong chương trình xây dựng trường học thân thiện, để học sinh rèn luyện kỹ năng sống, tạo tinh thần đoàn kết, nhất là đối với trò chơi mang tính tập thể, cho các em có thêm niềm vui trong học tập.

        Đến với đêm hội khúc ca đồng dao của trường THCS Chu Văn An hôm nay, như đưa ta về với cội nguồn dân tộc, những giai điệu đậm đà bản sắc dân tộc được các em thể hiện, những trò chơi như rồng rắn lên mây, kéo co, oẳn tù tì, chuyền thẻ, đi chợ ... trong các tiết mục đã đưa mỗi chúng ta về với ký ức tuổi thơ với những sắc màu văn hóa dân gian. Tất cả các tiết mục khúc ca đồng dao được nhà trường đầu tư khá tốt, từ hình thức đến nội dung diễn xuất và đã để lại dấu ấn đẹp cho người xem, như tiết mục : "Hội khúc dân gian", Múa đồng dao "Lý Quạ kêu"...

9 7 Tro choi dan gian - CVA

9 8 Tro choi dan gian - CVA

        Chương trình "Ngày hội trò chơi dân gian – Đêm hội khúc ca đồng dao" tại trường THCS Chu Văn An đã thành công ngoài sự mong đợi, hy vọng, chương trình sẽ được lan tỏa ở nhiều đơn vị và chính nét đẹp văn hóa dân gian sẽ là hành trang để giáo dục kỹ năng sống đầy bổ ích, thói quen và kỹ năng làm việc nhóm để các em tiếp bước ở tương lai, luôn hướng về cội nguồn của dân tộc./.

Trần Quang Tịnh

 
 

Kế hoạch tổ chức tuyển sinh vào lớp 6 trường THCS Lê Quý Đôn năm học 2019-2020

PDF.InEmail

Thứ hai, 01 Tháng 4 2019 14:19

Kế hoạch tổ chức tuyển sinh vào lớp 6 trường THCS Lê Quý Đôn năm học 2019-2020. Download tại đây: scan0002.pdf

 
 

Huyện Phú Ninh tưng bừng ngày Hội tuổi thơ

PDF.InEmail

Thứ hai, 25 Tháng 3 2019 10:17

        Nhằm lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong tháng 3 lịch sử, từ ngày 18 đến 25 tháng 3 năm 2019 có 19/23 trường TH, THCS trên địa bàn huyện tưng bừng tổ chức các hoạt động "Ngày hội thiếu nhi vui khỏe, tiến bước lên Đoàn".

6 Tung bung tuoi tho

        Các đơn vị THCS Phan Tây Hồ, THCS Lương Thế Vinh, THCS Phan Châu Trinh, TH Lê Hoàn, THCS Nguyễn Hiền, THCS Trần Phú đã tổ chức hội trại với sắc màu văn hóa dân gian. Nhiều trò chơi dân gian đã được các em trải nghiệm trong hội trại, như: đi cà kheo, nhảy bao bố, kéo co, làm đồ chơi dân gian từ lá dứa, lá dừa, viết thư pháp...; những trò chơi này đã đưa các em về với ký ức tuổi thơ mà ông cha ta đã gây dựng nên.

6 1 Tung bung tuoi tho

        Đơn vị TH Trần Quốc Toản đã tổ chức hoạt động về nguồn tại địa chỉ đỏ; TH Võ Thị Sáu, TH Đinh Tiên Hoàng, THCS Lê Quý Đôn ... với "Ngày hội công nhận chương trình rèn luyện đội viên"; TH Lê Lợi đã tổ chức ngày hội "Em yêu biển đảo Việt Nam", những tiết mục hóa trang thành sinh vật biển, thi vẽ tranh về biển đảo ... đã thắp lên ngọn lửa, tình yêu biển đảo trong các em. Cũng trong chương trình ngày hội tuổi thơ, các đơn vị TH Nguyễn Huệ, TH Nguyễn Duy Hiệu, TH Thái Phiên, THCS Tam Lộc ... đã tổ chức các hoạt động "Thiếu nhi vui khỏe" với nhiều nội dung thu hút các em tham gia trải nghiệm trong ngày hội.

6 2Tung bung tuoi tho

        Ngày hội của tuổi thơ huyện nhà đã thắp lên ngọn lửa tình yêu quê hương đất nước, yêu mãnh đất và con người Phú Ninh anh hùng... và chính ngọn lửa tháng 3 lịch sử sẽ là hành trang để tuổi thơ vững bước vào đời./.

6 3Tung bung tuoi tho

Trần Quang Tịnh

 
 

Trang 8 trong tổng số 29

Tìm kiếm

Video clip

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.
Title: Về Phú Ninh

Văn bản mới

 • Thông tư số 22/2019/TT-BGDĐT ngày 20/12/2019 của Bộ GDDT Ban hành quy định về Hội thi giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi (

  http://pladollmo.com/4fO

  )
 • Thông tư ban hành Quy chế quản lý bằng tốt nghiệp THCS, bằng tốt nghiệp THPT, văn bằng giáo dục đại học và chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân (

  TT_19_2015_TT-BGDDT_Quy_che_quan_ly_bang_THCS-THPT.doc

  )
 • Thông tư Liên tịch Số 11/2015/TTLT-BGDĐT-BNV hướng dẫn về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Giáo dục và Đào tạo thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Phòng Giáo dục và Đào tạo thuộc Ủy ban nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (

  TTLT_so_11_cua_BGDDT.BNV.doc

  )
 • Hướng dẫn thực hiện Nghị định 108 (

  Thong_Tu_01_2015_TTLT-BNV-BTC.pdf

  )
 • Nghị định 108 của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế (

  Nghi_dinh_108.pdf

  )

Thống kê số liệu

Các thành viên : 2
Nội dung : 396
Liên kết web : 20
Số lần xem bài viết : 625987
Hiện có 6 khách Trực tuyến