Bạn đang ở: Trang chủ Tin tức - Sự kiện
Tin tổng hợp

Hội thi "Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm" cấp học Mầm non năm học 2017-2018

PDF.InEmail

Thứ ba, 27 Tháng 3 2018 14:04

        Sáng ngày 27 tháng 3 năm 2018 tại hội trường trường MG Ánh Dương, Phòng GD&ĐT huyện Phú Ninh tổ chức tổng kết hội thi "Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm" cấp học Mầm non năm học 2017-2018. Hội thi với mục đích nâng cao nhận thức và năng lực cán bộ quản lý, giáo viên mầm non trong việc tổ chức xây dựng và sử dụng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm phù hợp với điều kiện cụ thể của trường, lớp, địa phương. Qua hội thi nhằm tạo môi trường hoạt động giáo dục tích cực cho trẻ học bằng chơi, bằng trải nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục mầm non. Bên cạnh đó tạo điều kiện để các đơn vị giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học tập lẫn nhau trong việc xây dựng môi trường giáo dục.

11 XD moi truong GD MN

        Hội thi "Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm" cấp học Mầm non năm học 2017-2018 diễn ra từ ngày 20 đến ngày 27 tháng 3 năm 2018. Có các nội dung thi, đó là: Mỗi trường tự xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm tại đơn vị và ghi hình video, có thuyết minh về môi trường giáo dục của trường đơn vị để tham gia dự thi.

        Tại hội thi lần này các đơn vị đã chuẩn bị khá chu đáo từ việc tìm hiểu, nghiên cứu các trải nghiệm trong quá trình giáo dục để đúc kết những điều kiện cần và đủ về xây dựng môi trường thực tế trong lớp học, ngoài lớp học, môi trường xã hội và tổ chức ghi hình thành sản phẩm dự thi.

        Tại buổi tổng kết hội thi, thầy giáo Hồ Đắc Thiện – Trưởng Phòng GD&ĐT – Trưởng ban tổ chức đã đánh giá cao về ý nghĩa hội thi và biểu dương sự nổ lực đầu tư của các đơn vị. Các môi trường thực tế được xây dựng tại hội thi lần này được thiết kế khá mát mắt và trở thành môi trường giáo dục để cho trẻ "học bằng chơi, chơi mà học".

        Với tiêu chí đảm bảo được tính an toàn, thẩm mỹ, kinh tế, sáng tạo và tính hiệu quả; các đơn vị đã thể hiện được tài năng, vẻ đẹp thể hiện được sự khéo léo của cô giáo, phụ huynh nhà trường, các môi trường giáo dục đã làm cho Ban giám khảo và người xem đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác và trên hết là tính hiệu quả của các sản phẩm dự thi. Trẻ mẫu giáo các trường vô cùng thích thú khi vui, chơi với các khu giáo dục như "Vườn cổ tích", "Thư viện bé yêu", "Chợ quê".... tại hội thi lần này.

        Kết quả: Ban tổ chức hội thi đã trao thưởng 10 giải cho việc xây dựng môi trường thực tế, trong đó đơn vị MG Hoa Mai đạt giải nhất, MG Ánh Dương và MG Tây Hồ đạt giải nhì, MG Anh Thơ và MG Anh Đào đạt giải ba; Về phần video dự thi MG Ánh Dương đạt giải nhất, MG Tây Hồ đạt giải nhì và MG Hoa Sen đạt giải ba.

        Kết quả chung cuộc: các đơn vị MG Ánh Dương, MG Tây Hồ và MG Anh Thơ đạt giải nhất, nhì, ba toàn đoàn./.

Trần Quang Tịnh

 

Bế mạc giải bóng đã mùa xuân và đồng diễn võ cổ truyền học sinh TH - THCS năm 2018

PDF.InEmail

Lần cập nhật cuối lúc Thứ sáu, 16 Tháng 3 2018 09:12 Thứ sáu, 16 Tháng 3 2018 09:01

        Chiều ngày 15 tháng 3 năm 2018 tại Trung tâm Văn hóa thể thao huyện Phú Ninh, Phòng GD&ĐT – Trung tâm Văn hóa thể thao huyện Phú Ninh phối hợp tổ chức lễ bế mạc Giải bóng đá mùa Xuân và đồng diễn võ cổ truyền học sinh Tiểu học - THCS năm 2018.

10 1 Be mac bong da

        Giải Bóng đá mùa Xuân và đồng diễn võ cổ truyền học sinh Tiểu học - THCS năm 2018 được chia làm hai giai đoạn: Giai đoạn 1 từ ngày 15/01/2018 đến ngày 06/03/2018 với vòng loại thi đấu theo 6 cụm (gồm 3 cụm TH, 3 cụm THCS). Giai đoan 1 với tổng số 46 đội bóng đá nam nữ của 23 trường TH, THCS tham gia thi đấu, với hơn 550 vận động viên vận động viên tham gia thi đấu.

        Giai đoạn 2 là vòng chung kết cấp huyện, với 24 đội bóng đá nam nữ xếp vị thứ nhất nhì mỗi nội dung thi đấu tại các cụm tham gia. Các vận động viên tại vòng chung kết là những vận động viên xuất sắc được tuyển chọn từ các cụm trên địa bàn huyện.

       

Đọc thêm...

 
 

Khai mạc giải bóng đá mùa xuân và đồng diễn võ cổ truyền học sinh Tiểu học và THCS năm 2018

PDF.InEmail

Thứ hai, 12 Tháng 3 2018 13:47

        Sáng ngày 12 tháng 3 năm 2018 tại Trung tâm Văn hóa thể thao huyện Phú Ninh, Phòng GD&ĐT – Trung tâm Văn hóa thể thao huyện Phú Ninh phối hợp tổ chức lễ khai mạc Giải bóng đá mùa Xuân và đồng diễn võ cổ truyền học sinh Tiểu học - THCS năm 2018.

9 Khai mac Bong da mua xuan

        Về dự lễ khai mạc với sự tham dự của ông Lê Văn Ninh – Huyện ủy viên -Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh, ông Hồ Đắc Thiện – Huyện ủy viên – Trưởng phòng Phòng GD&ĐT huyện, ông Bùi Nguyễn Bảo – Trưởng Đài Phát thanh-Truyền hình huyện, ông Nguyễn Văn Hùng – Giám đốc Trung tâm VH-TT huyện, cùng lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT và Trung tâm VH-TT huyện. Đến dự lễ khai mạc với sự có mặt của lãnh đạo các trường TH, THCS trên địa bàn huyện, tổ trọng tài và đặc biệt, có gần 300 vận động viên đồng diễn võ cổ truyền của các trường TH-THCS trên địa bàn huyện.

        Giải Bóng đá Mùa xuân và đồng diễn võ cổ truyền dành cho học sinh Tiểu học và THCS huyện Phú Ninh năm 2018 là ngày hội thể thao của tuổi trẻ học đường toàn huyện nhằm chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Xuân Mậu Tuất và các ngày lễ lớn trong năm. Qua giải nhằm đánh giá công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao, phát hiện năng khiếu và những tài năng bóng đá, võ cổ truyền của thiếu nhi huyện nhà nhằm đào tạo, bồi dưỡng và chuẩn bị lực lượng tham gia thi đấu cấp tỉnh trong thời gian đến.

        Sau lễ khai mạc, 12 đội đồng diễn võ cổ truyền đã thể hiện các bài đồng diễn của mình trên nền nhạc tự chọn, tất cả các đơn vị đã có sự đầu tư trong tập luyện, chuẩn bị tốt về trang phục, nhiều đơn vị đã có sự sáng tạo trong bài đồng diễn của mình với đội hình mát mắt và để lại ấn tượng tốt đẹp cho người xem. Giải Bóng đá mùa Xuân và đồng diễn võ cổ truyền dành cho học sinh Tiểu học và THCS huyện Phú Ninh năm 2018 sẽ diễn ra đến hết ngày 15 tháng 3 năm 2018 tại Trung tâm VH-TT huyện Phú Ninh./.

Trần Quang Tịnh

 
 

Ngày hội "Trò chơi dân gian – Đêm hội khúc ca đồng dao" năm học 2017-2018

PDF.InEmail

Lần cập nhật cuối lúc Thứ sáu, 02 Tháng 3 2018 19:18 Thứ sáu, 02 Tháng 3 2018 19:07

        Nhằm giáo dục và tiếp tục bảo tồn, phát huy, lưu giữ những giá trị của văn hóa dân gian qua các trò chơi và ẩm thực, thắt chặt tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi giữa các chi đội, tạo không khí vui tươi và sân chơi lành mạnh, góp phần hỗ trợ tích cực cho hoạt động dạy và học trong nhà trường. Qua ngày hội nhằm thực hiện tốt công tác giáo dục truyền thống văn hóa dân tộc trong xu thế hội nhập quốc tế, rèn luyện kỹ năng sống và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

        Từ yêu cầu đó, Phòng GD&ĐT- Huyện Đoàn ban hành Kế hoạch số 703/LT PGDĐT-HĐ, ngày 01 tháng 3 năm 2018 chỉ đạo trường THCS Trần Phú tổ chức "Ngày hội trò chơi dân gian" và trường TH Võ Thị Sáu tổ chức "Đêm hội khúc ca đồng dao".

        Đây là lần đầu tiên ngành giáo dục huyện Phú Ninh tổ chức hoạt động mang tính qui mô về trò chơi dân gian và khúc ca đồng dao, nên công tác tổ chức gặp không ít khó khăn từ nội dung đến hình thức tổ chức. Với sự nổ lực, quyết tâm cao của ban tổ chức, cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và cả phụ huynh của hai trường THCS Trần Phú và TH Võ Thị Sáu đã mang về ngày hội và đêm hội một bức tranh muôn màu, muôn sắc, đầy tính dân gian và chương trình đã thành công mỹ mãn. Trong sự thành công đó có sự quan tâm của các ngành, các cấp, của báo đài trong và ngoài tỉnh.

8 1 Dem hoi

       

Đọc thêm...

 
 

Giải bóng đá mùa xuân cấp cụm (Cụm 2)

PDF.InEmail

Lần cập nhật cuối lúc Thứ sáu, 02 Tháng 3 2018 08:09 Thứ hai, 26 Tháng 2 2018 15:22

        Ngày 24 tháng 02 năm 2018 tại sân bóng nhân tạo Trung tâm Văn hóa thể thao huyện Phú Ninh, Ban tổ chức Giải bóng đá Mùa Xuân năm 2018 cấp THCS - cụm 2 tổ chức thi đấu vòng loại, gồm có 08 đội nam nữ của các trường THCS Nguyễn Hiền, THCS Tam Lộc, THCS Lê Quý Đôn và THCS Phan Châu Trinh.

7 Bong da cum1

        Tại vòng bảng, các đội thi đấu vòng tròn tính điểm, trong ngày thi đấu đã có nhiều trận đấu hấp dẫn, kịch tính, nhiều trận đấu với số bàn thắng cao như: Nữ THCS Tam Lộc thắng nữ THCS Nguyễn Hiền với tỉ số 4-1, nam THCS Tam Lộc thắng nam THCS Phan Châu Trinh với tỉ số 3-1, nam THCS Nguyễn Hiền thắng nam THCS Tam Lộc với tỉ số 2-0...

7 Bong da cum

        Qua một ngày tranh tài sôi nổi và hào hứng, đội bóng đá nữ trường THCS Tam Lộc xếp vị thứ nhất và nữ THCS Phan Châu Trinh xếp vị thứ nhì. Ở nội dung bóng đá nam, đội nam trường THCS Nguyễn Hiền xếp vị thứ nhất và nam THCS Tam Lộc xếp vị thứ nhì. Bốn đội bóng này đại diện cho cụm 2 thi đấu vòng chung kết cấp huyện vào giữa tháng 3 năm 2018.

Trần Quang Tịnh

 
 

Trang 9 trong tổng số 34

Tìm kiếm

Video clip

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.
Title: Chiều bồng miêu

Văn bản mới

 • Thông tư ban hành Quy chế quản lý bằng tốt nghiệp THCS, bằng tốt nghiệp THPT, văn bằng giáo dục đại học và chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân (

  TT_19_2015_TT-BGDDT_Quy_che_quan_ly_bang_THCS-THPT.doc

  )
 • Thông tư Liên tịch Số 11/2015/TTLT-BGDĐT-BNV hướng dẫn về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Giáo dục và Đào tạo thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Phòng Giáo dục và Đào tạo thuộc Ủy ban nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (

  TTLT_so_11_cua_BGDDT.BNV.doc

  )
 • Hướng dẫn thực hiện Nghị định 108 (

  Thong_Tu_01_2015_TTLT-BNV-BTC.pdf

  )
 • Nghị định 108 của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế (

  Nghi_dinh_108.pdf

  )
 • Quyết định 717/QĐ-UBND của UBND huyện Phú Ninh ban hành Quy chế nâng bậc lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (

  Quy_che_nang_luong_truoc_han_cua_huyen.pdf

  )

Thống kê số liệu

Các thành viên : 2
Nội dung : 326
Liên kết web : 20
Số lần xem bài viết : 454884
Hiện có 17 khách Trực tuyến