Chương trình "Khăn hòng tình nguyện - Kết nối yêu thương"

Thực hiện Kế hoạch số 225/KH-UBND ngày 22 tháng 12 năm 2022 của UBND huyện Phú Ninh về Kế hoạch triển khai thực hiện công tác kết nghĩa giữa huyện Phú Ninh và xã Đắc Tôi trên lĩnh vực kinh tế - xã hội năm 2023 và Kế hoạch liên tịch số 790/KHLT-GDĐT-HĐ ngày 05/12/2022 của Phòng GDĐT và Huyện Đoàn Phú Ninh về Kế hoạch tổ chức chương trình "Khăn hồng tình nguyện – Kết nối yêu thương" năm 2023. Trong hai ngày 05 và 06 tháng 01 năm 2022, Phòng Giáo dục-Đào tạo và Huyện đoàn huyện Phú Ninh phối hợp tổ chức chương trình "Khăn hồng tình nguyện – Kết nối yêu thương" năm 2023 tại xã Đắc Tôi, huyện Nam Giang.

1 1 Khan hong

Trong chương trình Đoàn công tác đã trao 02 bộ trống Đội và 01 bộ đồ dùng dành cho trẻ với trị giá 15 triệu đồng, trao 12 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó của trường TH và THCS La Dêê- Đắc Tôi (mỗi xuất 500.000 đồng). Qua vận động từ các tổ chức xã hội (trong đó Công ty Dược phẩm Thanh Mộc Hương hỗ trợ 20 triệu đồng) và 20 Liên đội trên địa bàn huyện, đoàn tình nguyện đã trao 426 xuất quà (mỗi xuất gồm vở, bút, sửa và cặp sách), hỗ trợ 60 suất quà Tết cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn là học sinh của xã Đắc Tôi. Ngoài ra đoàn còn trao 320 áo ấm cho học sinh MG và THCS, 50 tấm chăn cho trẻ mẫu giáo (Tổng trị giá của chương trình hơn 150 triệu đồng).

1 2 Khan hong

Tại chuyến tình nguyện này, đoàn đã tổ chức "Bữa cơm ấm áp vùng cao" cho 426 em học sinh của hai trường TH và THCS trên địa bàn xã. Tổ chức giao lưu cầu lông, bóng chuyền, văn hóa văn nghệ với thầy cô giáo trên địa bàn xã, sinh hoạt giao lưu cộng đồng với học sinh của hai trường,.... Chương trình "Khăn hồng tình nguyện – Kết nối yêu thương" là một hoạt động giáo dục về tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc, nhất là chủ quyền biên giới Tổ quốc; được sự hỗ trợ của Đồn biên phòng Nam Giang, tại cột mốc đại 717 đoàn tình nguyện đã tổ chức chương trình "Chào cột mốc biên cương" và được nghe giới thiệu về cột mốc 717 và vùng biên giới tỉnh Quảng Nam.

1 3 Khan hong

Chương trình đã để lại nhiều dấu ấn đẹp cho đội ngũ những người quản lý, người giáo viên mang khăn quàng đỏ huyện Phú Ninh chung tay cùng cộng đồng và luôn hướng về biên cương Tổ quốc để sẻ chia, giúp đỡ các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, đón Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 thêm đầm ấm hơn./.