Lễ khánh thành và bàn giao nhà khăn quàng đỏ

Nhằm tiếp tục phát động thiếu nhi trong toàn huyện thực hiện có hiệu quả phong trào "Kế hoạch nhỏ", góp phần giáo dục cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng ý thức tiết kiệm, bảo vệ môi trường, phát huy tinh thần "Giúp bạn vượt khó", đội viên có hoàn cảnh khó khăn. Nhân dịp khai giảng năm học mới 2022-2023, chiều ngày 05 tháng 9 năm 2022, Huyện Đoàn và Phòng GDĐT huyện Phú Ninh tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà Khăn quàng đỏ cho em Phạm Thị Yến Nhi – học sinh lớp 7/1 trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm. Đến tham dự bàn giao có đại diện Phòng GDĐT, Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện, đại biểu chính quyền địa phương đã về tham dự lễ khánh thành và bàn giao nhà Khăn quàng đỏ.

17 khan quang do

Tổng kinh phí để xây dựng ngôi nhà "Khăn quàng đỏ" cho em Yến Nhi khoản 120 triệu đồng; trong đó nguồn kinh phí vận động từ các đơn vị, tổ chức xã hội là 80 triệu đồng được huy động từ các trường học trực thuộc Phòng GDĐT huyện, quỹ "Vì người nghèo" của Mặt trận TQVN huyện, quỹ "Phòng chống thiên tai", ... nguồn kinh phí còn lại được huy động từ bà con thân thuộc, hàng xóm láng giềng.

Em Phạm Thị Yến Nhi- hiện sinh sống tại thôn An Thiện, xã Tam An, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam. Em mồ côi mẹ từ nhỏ, hiện đang sống với cha đang mắc bệnh tai biến nằm tại chỗ và bà nội nay hơn 70 tuổi, sức khỏe yếu; là đối tượng thuộc diện bảo trợ xã hội, nhà không có người lao động chính, .... Ngôi nhà Khăn quàng đỏ được hoàn thành và bàn giao trong niềm vui và hạnh phúc của em Yến Nhi và gia đình cũng như bà con xóm giềng. Tại lễ bàn giao, Phòng GDĐT đã tặng quà để giúp em vượt qua khó khăn phấn đấu học tập tốt hơn trong thời gian đến./.

Quang Tịnh