Truyền thông Kỹ năng sống và phòng, chống tai nạn thương tích; phòng, chống đuối nước; xâm hại, bạo lực cho trẻ em

Chiều ngày 12 tháng 11 năm 2021 tại trường Tiểu học Nguyễn Duy Hiệu, Phòng LĐ-TB-XH huyện phối hợp với PhòngGiáo dục - Đào tạo và Huyện Đoàn tổ chức chương trình truyền thông Kỹ năng sống và phòng, chống tai nạn thương tích; phòng, chống đuối nước; xâm hại, bạo lực cho trẻ em.

20 1 duoi nuoc

Báo cáo viên Nguyễn Thị Hiệp – Trường Chính trị Quảng Nam đã tương tác, giao lưu và cung cấp cho các em những kiến thức xoay quanh phương thức phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em như: Phòng tránh tai nạn giao thông, đuối nước, bỏng, ngộ độc, động vật cắn, đốt; ngạt tắc đường thở, tai nạn vật sắc nhọn gây ra, tai nạn do điện, tai nạn thương tích do các trò chơi nguy hiểm; hướng dẫn cách sơ cấp cứu thông thường, phương pháp xây dựng kế hoạch ngôi nhà an toàn, trường học an toàn, cộng đồng an toàn; những kiến thức, kỹ năng phát hiện, tố cáo kịp thời các hành vi xâm hại trẻ em; giám sát, trông coi trẻ em, đặc biệt là trẻ nhỏ tuổi.

Qua chương trình truyền thông nhằm tiếp tục nâng cao kỹ năng phòng chống xâm hại, bạo lực và nguy cơ đuối nước, giảm rủi ro đến mức thấp nhất cho trẻ em trong sinh hoạt hằng ngày. Từng bước hạn chế tình trạng trẻ em tử vong do tai nạn đuối nước, góp phần đảm bảo an toàn tính mạng của trẻ em, đem lại hạnh phúc và sự phát triển bền vững cho gia đình và xã hội.

Tịnh Quang