Huyện Phú Ninh tham dự diễn đàn trẻ em tỉnh Quảng Nam năm 2021

Sáng ngày 16 tháng 9 năm 2021, Sở Lao động thương binh và xã hội đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo và các Sở, Ban, Ngành, đoàn thể của tỉnh tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2021 bằng hính thức trực tuyến. Diễn đàn được diễn ra tại 18 điểm cầu của 17 huyện, thị xã, thành phố và điểm cầu trung tâm với 180 trẻ em đại diện cho 358.025 trẻ em toàn tỉnh tham dự diễn đàn. Tại điểm cầu Trung tâm, ông Trần Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam chủ trì, tại điểm cầu huyện Phú Ninh bà Nguyễn Thị Ngọc Vân – Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh chủ trì.

15 Dien dan tre em

Diễn đàn Trẻ em tỉnh Quảng Nam năm 2021 với chủ đề "Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh". Diễn đàn nhằm tạo điều kiện cho trẻ em được bày tỏ ý kiến, nguyện vọng, kiến nghị của mình về các vấn đề có liên quan đến trẻ em; những bất cập trong việc triển khai dạy học trực tuyến, thiếu sân chơi cho trẻ em, việc bảo vệ trẻ trước tình trạng bạo lực học đường và xâm hại tình dục trẻ em, kiến nghị về việc tiêm vắc xin cho học sinh... được các em nêu ra tại diễn đàn. Qua diễn đàn cũng là dịp để các cơ quan, đơn vị, địa phương nhìn nhận, đánh giá kết quả thực hiện khuyến nghị của trẻ em tại Diễn đàn trẻ em cấp tỉnh năm 2019. Qua Diễn đàn Trẻ em năm 2021 các em đã trao 12 thông điệp để các cấp lãnh đạo nghiên cứu, hoạch định, hoàn thiện chính sách, xây dựng kế hoạch, chương trình, giải pháp để thực hiện tốt hơn quyền trẻ em trên địa bàn tỉnh trong thời gian đến.