Chương trình "Khăn hồng tình nguyện - tết yêu thương tại xã Tam Lộc, Phú Ninh

Thực hiện chương trình công tác Đội, phong trào thiếu nhi năm học 2017-2018, nhằm phát huy phong trào "Vòng tay bè bạn" và chương trình "Vì đàn em thân yêu" do Hội đồng đội Trung ương phát động. Sáng ngày 02 tháng 02 năm 2018 tại trường THCS Tam Lộc, Huyện đoàn và Phòng Giáo dục-Đào tạo huyện Phú Ninh tổ chức chương trình "Khăn hồng tình nguyện – Tết yêu thương" năm 2018.

4 khan hong tinh nguyen

Qua chương trình nhằm phát huy tinh thần "Vì đàn em thân yêu" của đội ngũ cán bộ, giáo viên phụ trách công tác Đội trên địa bàn huyện Phú Ninh, chung tay cùng cộng đồng chia sẻ, giúp đỡ các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Trong chương trình Phòng G&ĐT đã trao 5 xuất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó của trường TH Lê Lợi và THCS Tam Lộc (mỗi xuất 500.000 đồng). Giáo viên TPT của 23 Liên đội trên địa bàn huyện đã trao 23 xuất quà, Huyện Đoàn và Đoàn xã Tam Lộc 14 xuất quà hỗ trợ cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn của các trường thuộc xã Tam Lộc. Cũng từ nguồn vận động của UBMTTQ Việt Nam huyện đã tổ chức trao 35 xuất quà tết cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn để có điều kiện đón một mùa Xuân Mậu Tuất đầm ấm và vui tươi. Với 77 xuất quà trị giá hơn 31 triệu đồng thực hiện tại chương trình "Khăn hồng tình nguyện – Tết yêu thương" năm 2018. Cũng trong chương trình tình nguyện, đoàn đã tổ chức giao lưu, tập huấn kỹ năng cho Ban chỉ huy hai liên đội và tổ chức dọn vệ sinh và viếng hương tại nhà lưu niệm Phan Châu trinh./.