Tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện bậc học mầm non

Sáng ngày 28/12/2016, Phòng GD&ĐT huyện Phú Ninh tổ chức tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện bậc mầm non năm học 2016-2017. Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện được phòng GD&ĐT huyện tổ chức từ ngày 12/12 đến nay, nhằm mục đích tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp mầm non, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về chăm sóc, giáo dục trẻ; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng, đồ chơi trong Chương trình giáo dục mầm non.

Đến dự tổng kết có thầy Hồ Đắc Thiện – HUV, Trưởng phòng GD&ĐT huyện, trưởng ban tổ chức hội thi, các thầy cô là cán bộ, chuyên viên Phòng giáo dục, Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường trên địa bàn huyện và thí sinh dự thi.

Ông Hồ Đắc Thiện - Trưởng phòng GDĐT phát biểu tại buổi Tổng kết Hội thi

Tham dự hội thi lần này có 30 thí sinh là giáo viên xuất sắc được lựa chọn tại 11 trường mẫu giáo trên địa bàn huyện. Mỗi GV tham gia 3 phần thi gồm: Sáng kiến kinh nghiệm, thi kiến thức và phần thi thực. Đến hội thi lần này, dù nhiều cô giáo mầm non tuổi đời còn rất trẻ, kinh nghiệm giảng dạy chưa nhiều song đã nỗ lực bằng niềm đam mê học hỏi để có những bài dạy hay, những trang giáo án điện tử sinh động và phương pháp dạy hiện đại, góp phần khẳng định phong trào thi đua " Hai tốt" phát triển cả bề rộng lẫn chiều sâu của đội ngũ giáo viên của ngành giáo dục huyện. Đồng thời, các thí sinh đã thể hiện sự cố gắng khắc phục khó khăn, phát huy tinh chủ động linh hoạt, sáng tạo, và những hiểu biết vững vàng về chuyên môn, nhằm mang đến cho hội thi những giờ dạy sinh động, những sáng kiến kinh nghiệm mới mang tính hiệu quả cao, có khả năng áp dụng vào thực tiễn giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng dạy và học ở các trường mầm non. Sau 03 vòng thi, Ban tổ chức đã công nhận 28/30 giáo viên mầm non đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, đạt tỷ lệ 93,3%, Ban tổ chức đã trao 12 giải, gồm: 01 giải nhất (cô Nguyễn Thị Thúy (MG Hoa Mai), 03 giải nhì, 02 giải ba và 07 giải KK; giải toàn đoàn: Nhất: MG Hoa Mai, Nhì: MG Ánh Dương và Ba: MG Anh Thơ.