UBND tỉnh kiểm tra công nhận đạt chuẩn PCGD, XMC huyện Phú Ninh năm 2016

Sáng ngày 08/12/2016, UBND huyện Phú Ninh tiếp Đoàn kiểm tra UBND tỉnh về kiểm tra công nhận phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2016; ông Phạm Đình Ly-Trưởng phòng GDTrH, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam - Trưởng đoàn kiểm tra cùng các thành viên trong đoàn. Tiếp đoàn kiểm tra có đồng chí Lê Văn Ninh – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh, Trưởng ban chỉ đạo PCGD-XMC huyện; ông Hồ Đắc Thiện - HUV, Trường phòng Giáo dục và Đào tạo, Phó trưởng ban chỉ đạo PCGD-XMC huyện Phú Ninh; các đồng chí thành viên trong Ban chỉ đạo; các đồng chí trưởng Ban chỉ đạo các xã, thị trấn; các đồng chí là Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng các trường MG, TH, THCS cán bộ phụ trách PCGD –XMC trên địa bàn xã, thị trấn trong huyện.

Đoàn kiểm tra công nhận đạt chuẩn PCGD, XMC làm việc

IMG 5587Anh

Trong những năm qua, sự nghiệp giáo dục của huyện không ngừng được củng cố và phát triển; mạng lưới trường lớp được quy hoạch theo hướng tập trung và đồng bộ tạo điều kiện cho trẻ đến trường đạt tỉ lệ khá cao. Đến nay, toàn huyện có 11 trường MG, 13 trường TH, 10 trường THCS. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên có chuyên môn, tinh thần trách nhiệm cao trong công tác, chịu khó học hỏi, nhiệt tình, tâm huyết với nghề; số lượng trẻ huy động trong độ tuổi 5 tuổi vào học mẫu giáo, học sinh trong độ tuổi vào học TH, THCS đạt 100%.

Kết quả công tác PCGD-XMC: Có 11/11 xã, thị trấn đạt các tiêu chuẩn về chất lượng, chăm sóc giáo dục trẻ 5 tuổi; 11/11 xã, thị trấn đạt chuẩn PCGDTH mức độ 3; PCGD trung học cơ sở mức độ 2 tại thời điểm tháng 11 năm 2016.

Sau buổi làm việc đoàn kiểm tra đã đánh giá và kết luận đơn vị huyện Phú Ninh đủ điều kiện đề nghị UBND tỉnh ra Quyết định công nhận đạt chuẩn PCGD Mầm non cho trẻ 5 tuổi; đạt chuẩn PCGD tiểu học mức độ 3; đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2; đạt chuẩn PCGD trung học cơ sở mức độ 2 tại thời điểm tháng 12 năm 2016.